Home Thời sự Thế giới UAV giải tán bàn mạt chược

UAV giải tán bàn mạt chược

Một video được đăng trên Weibo cuối tuần qua cho thấy một nhóm tụ tập chơi mạt chược tại ngôi làng gần phía tây nam Thành Đô đã bị máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ phát hiện.

“Hành vi chơi mạt chược bị cấm trong bối cảnh bùng phát dịch. Mọi người đã bị phát hiện. Hãy dừng lại và rời khỏi đây càng sớm càng tốt”, một quan chức địa phương dùng loa phát cảnh báo với nhóm người chơi.

“Mấy đứa nhỏ đừng nhìn vào đây nữa, hãy bảo bố các cháu về nhà ngay đi”, quan chức nói thêm khi thấy một cậu bé tò mò nhìn lên UAV. Những người chơi mạt chược sau đó nhanh chóng thu dọn và giải tán.

Máy bay không người lái nhắc dân không tụ tập chơi mạt chược

Máy bay không người lái nhắc dân không tụ tập chơi mạt chược

Quan chức ở một ngôi làng gần Thành Đô dùng máy bay không người lái yêu cầu người dân không tụ tập chơi mạt chược. Video: Weibo/Xingshipin.

Đa số người dùng mạng xã hội Trung Quốc tỏ ra thích thú với video này. “Phải mạnh tay như vậy chứ! Công nghệ cao giúp cải thiện cuộc sống của chúng ta thật nhiều”, một người dùng Weibo bình luận.

Truyền thông Trung Quốc trước đó cũng đăng video một máy bay không người lái nhắc nhở người không đeo khẩu trang trên đường phố. Biện pháp này được nhiều người Trung Quốc đánh giá là sáng tạo và hiệu quả trong nâng cao ý thức phòng dịch.

Chính phủ Trung Quốc đã kêu gọi người dân ở nhà và cố gắng tránh tụ tập đông người để ngăn chặn sự lây lan của chủng virus corona mới (nCoV) gây bệnh viêm phổi cấp. Nhiều rạp chiếu phim, nhà hàng và địa điểm vui chơi công cộng đã bị đóng cửa trong bối cảnh bùng phát dịch.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc. Số người chết do dịch đến nay đã tăng lên 362, trong đó có 361 người ở Trung Quốc, số ca nhiễm cũng lên hơn 17.000.

Các nước có bệnh nhân nhiễm nCoV. Bấm vào ảnh để xem chi tiết.

Các nước có bệnh nhân nhiễm nCoV. Bấm vào ảnh để xem chi tiết.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments