Số người chết vì virus corona tăng lên 362

0
889

Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, hôm nay cho biết đã có thêm 56 ca tử vong, thêm 2.103 ca dương tính với virus corona chủng mới (nCoV) tại tỉnh này. Ngày 2/2, Trùng Khánh xác nhận một trường hợp tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng vì virus corona lên 362. Uỷ ban Y tế Quốc gia tại Bắc Kinh cùng ngày ghi nhận có thêm 2.829 trường hợp mắc virus corona trên toàn quốc.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại thành phố Vũ Hán từ tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc. Thời gian ủ bệnh trong 2-14 ngày, virus có thể lây lan qua dịch thể khi ho và hắt hơi trước khi xuất hiện các triệu chứng giống những bệnh viêm đường hô hấp khác. Ca tử vong đầu tiên vì virus corona ngoài Trung Quốc được xác nhận hôm qua, khi một người đàn ông Vũ Hán, 44 tuổi, chết tại Philippines.

Một bệnh nhân ở Vũ Hán được đưa đi cấp cứu hôm 25/1. Ảnh: AFP.

Một bệnh nhân ở Vũ Hán được đưa đi cấp cứu hôm 25/1. Ảnh: AFP.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 31/1 tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Nhiều quốc gia thắt chặt quy định cấp thị thực, hạn chế nhập cảnh, yêu cầu kiểm tra thân nhiệt và nộp giấy khám sức khỏe đối với công dân Trung Quốc.

Trung Quốc cũng ban hành nhiều biện pháp để đối phó và ngăn dịch viêm phổi cấp lây lan, trong đó có hạn chế đi lại tại 13 thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc và một thành phố ở tỉnh Chiết Giang, cấm tổ chức tang lễ cho người chết vì virus corona.

Các nước có bệnh nhân nhiễm nCoV. Bấm vào ảnh để xem chi tiết.

Các nước có bệnh nhân nhiễm nCoV. Bấm vào ảnh để xem chi tiết.

Ngọc Ánh (Theo AFP)