Home Thời sự Thế giới Sân bay lớn thứ hai châu Âu đóng cửa vì drone

Sân bay lớn thứ hai châu Âu đóng cửa vì drone

Nhà chức trách thủ đô Tây Ban Nha ra lệnh đóng cửa vùng trời trên sân bay quốc tế Adolfo Suárez Madrid-Barajas chiều nay sau khi các phi công phát hiện một số thiết bị bay không người lái (drone) ở khu vực cất hạ cánh của sân bay. Nguồn tin giấu tên cho biết sân bay không thể hoạt động bình thường trước 14h40 (20h40 giờ Hà Nội).

Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas nhìn từ trên cao. Ảnh: Wikimedia Commons.

Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas nhìn từ trên cao. Ảnh: Wikimedia Commons.

Ít nhất 26 chuyến bay đã phải đổi hướng tới một sân bay khác. Một số máy bay ở gần sân bay được phép hạ cánh vì lý do an toàn. Hoạt động tại sân bay đang dần khôi phục, nhưng lệnh cấm không phận chưa được gỡ bỏ hoàn toàn.

Cảnh sát đang điều tra sự việc nhằm xác định vị trí và chủ của những thiết bị bay trên.

Drone là một trong những mối đe dọa với các phi cơ tại sân bay, do máy bay có thể hư hại nặng và gặp tai nạn nếu va chạm với thiết bị bay không người lái. Lực lượng an ninh Tây Ban Nha năm ngoái từng phạt tiền một thanh niên điều khiển drone trong khu vực cấm gần sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas.

Adolfo Suárez Madrid-Barajas là sân bay quốc tế nằm tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Với diện tích 3.050 hecta, đây là sân bay có diện tích lớn thứ hai châu Âu, chỉ xếp sau Paris Charles de Gaulle của Pháp. Sân bay phục vụ 57,9 triệu hành khách trong năm 2018, đứng đầu Tây Ban Nha và xếp thứ 6 châu Âu.

Vũ Anh (Theo Reuters)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments