Home Bạn trẻ Hôn nhân gia đình Khuôn mặt nói gì về tính cách?

Khuôn mặt nói gì về tính cách?

1. Mặt càng rộng càng nhiều testosterone

Đặc điểm khuôn mặt tiết lộ tính cách

Theo khoa học, xương gò má của bạn càng rộng thì càng có khả năng quyết đoán cao, thậm chí mạnh mẽ hơn người bình thường. Điều này không có nghĩa là bạn nguy hiểm hay hung dữ, mà bạn luôn dám đương đầu với những cuộc xung đột hơn là bỏ qua nó.

2. Mặt gầy ít ốm

Đặc điểm khuôn mặt tiết lộ tính cách - 1

Các nhà khoa học đã phát hiện càng ít mỡ trên má, bệnh của bạn càng ít nghiêm trọng. Những người sở hữu gương mặt thon thả cũng có xu hướng ít lo lắng và trầm cảm hơn. Điều này liên quan đến thể lực tổng thể của bạn, bởi vì thường những người năng động sẽ ít có mỡ trên mặt.

3. Mũi dài là người tham vọng

Đặc điểm khuôn mặt tiết lộ tính cách - 2

Nhà khoa học Abraham Tamir đã nghiên cứu các đặc điểm khuôn mặt và mối liên hệ với tính cách trong một thời gian dài. Ông nhận thấy những người mũi dài thường rất tham vọng, có bản năng dẫn lối và xu hướng trở thành lãnh đạo.

4. Đàn ông mặt trẻ thường ít thành công khi còn trẻ

Đặc điểm khuôn mặt tiết lộ tính cách - 3

Các nhà khoa học tìm ra nam giới có khuôn mặt trẻ con ít thành công, ảnh hưởng trong tuổi trẻ, nhưng họ học được cách quyết đoán hơn khi trưởng thành.

5. Chân mày cao là người dễ tính

Đặc điểm khuôn mặt tiết lộ tính cách - 4

Một nghiên cứu chỉ ra những người dễ chịu thường có đường chân mày cao và khoảng cách trán nhỏ. Các chuyên gia cũng nhận thấy những người có cùng mức độ tận tâm và tính dễ chịu thì có khuôn mặt tương tự nhau.

6. Mũi càng ngắn càng nhạy cảm

Đặc điểm khuôn mặt tiết lộ tính cách - 5

Sau khi nghiên cứu gần 1.800 bức ảnh chân dung, các nhà khoa học nhận thấy những người mũi ngắn rất nhạy cảm và họ cũng tử tế hơn người khác.

7. Người hướng ngoại có cằm nhô

Đặc điểm khuôn mặt tiết lộ tính cách - 6

Một số nghiên cứu tìm thấy những người cởi mở có một số đặc điểm chung trên khuôn mặt. Bạn càng hướng ngoại, mũi và môi càng nhô ra. Ngoài ra, cằm của họ cũng nổi bật hơn và họ có cơ masseter (cơ nhai thức ăn cứng) tốt hơn.

Các nhà nghiên cũng tiết lộ thêm, nếu bạn là người sống thiên cảm xúc, bạn có xu hướng tạo dáng với má trái vì nó có vẻ ăn ảnh hơn. Tạo dáng với má phải chỉ ra bạn thuộc tuýp người khoa học.

Bảo Nhiên (Theo Brightside)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments