Giải pháp bảo vệ trẻ an toàn khi sử dụng Internet

0
191

Là dân công nghệ, anh Trần Thanh Tùng (Hoàng Mai, Hà Nội) cho phép con trai 4 tuổi xem Youtube trên điện thoại mỗi tối bởi tin vào những lợi ích Internet mang lại. Cách đây không lâu, anh tá hỏa khi phát hiện con chăm chú xem một clip hoạt hình có hình ảnh kinh dị, bạo lực, vô tình chiếu trong danh sách phát tự động của Youtube.

Cũng như anh Tùng, nhiều bậc phụ huynh bày tỏ lo ngại trước sự phổ biến của mạng xã hội và mức độ trẻ hóa độ tuổi sử dụng Internet. Nhiều clip không lành mạnh, núp bóng các phim hoạt hình trên youtube gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, tâm lý và sự phát triển của trẻ nhỏ.

nhiều bậc phụ huynh bày tỏ lo ngại trước sự phổ biến của mạng xã hội và mức độ trẻ hóa độ tuổi sử dụng Internet.

Trẻ em có nguy cơ tiếp xúc với nội dung không lành mạnh trên mạng internet. Nguồn: Protegopress

Nhìn nhận đây là vấn đề nóng, đội ngũ Mobifone Plus đã cho ra đời phần mềm Kyzpro, mong muốn là trợ thủ đắc lực cho các bậc phụ huynh thời hiện đại.

Lọc thông tin

Kyzpro có chức năng lọc thông tin và chặn các kênh không lành mạnh trên Youtube, phân theo lứa tuổi. Kyzpro bao gồm Kyzpro wifi, giải pháp quản lý các thiết bị truy cập internet gia đình và Kyzpro mobile, gồm nhiều tính năng giúp lọc nội dung phù hợp để truy cập, đặt thời gian biểu sử dụng internet…

Chức năng quản lý và định vị

Kyzpro có tính năng quản lý như chặn, lọc nội dung, giới hạn truy cập mạng xã hội, internet, giúp quản lý, phân bổ thời gian học, từ đó khai thác tối đa lợi ích từ Internet. Đặc biệt, gói cước Kyzpro Mobile còn giúp cha mẹ định vị xem con ở đâu mọi lúc mọi nơi, đặc biệt hữu ích khi quản lý con từ xa.

Giao diên ứng dụng Kyzpro.

Giao diện ứng dụng Kyzpro.

Ngoài ra, Kyzpro còn giúp cha mẹ định hướng đam mê của con cái khi bố mẹ “khoanh vùng” những thông tin, kiến thức hoặc lĩnh vực mà trẻ theo dõi trên Youtube.

“Chỉ công nghệ mới quản lý được công nghệ. Kyzpro sẽ là giải pháp đồng hành cùng gia đình Việt, mang đến cho trẻ một môi trường mạng Internet lành mạnh, tự do khám phá”, đại diện Kyzpro chia sẻ.

Truy cập website để dùng thử miễn phí 7 ngày.

(Nguồn: Kyzpro)