Bạn thân của Tuấn Khỉ luôn có súng trong người

0
620
Tý bà Dòm, kẻ bị truy nã. Ảnh: Anh Minh.

Tý Bà Dòm bị truy nã. Ảnh: Anh Minh.

Tâm 33 tuổi, tức Tý Bà Dòm, ngụ huyện Củ Chi, cũng bị Công an TP HCM khởi tố về hành vi Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, ngày 2/2. Anh ta có dáng người gầy, da ngăm đen, tóc hớt cao, nói giọng miền Nam…

Tâm được Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn Khỉ, 33 tuổi, thượng úy Công an quận 11) – nghi can bắn chết 4 người trong sòng bạc và một người trên tỉnh lộ 15, đưa giữ khoảng 1 tỷ đồng cướp được tại sòng bạc. Khi bạn thân bỏ trốn, Tâm cũng không còn ở địa phương. Hắn luôn mang súng ngắn bên mình và được đánh giá là “đặc biệt nguy hiểm” như Tuấn.

Những ngày qua, ngoài Tuấn, Tâm cũng bị truy bắt gắt gao. Trong đêm 2/2, Công an TP HCM phối hợp Bộ Công an tiếp tục phong toả khu vực nghi Tuấn còn lẩn trốn tại ấp Bốn Phú (xã Trung An) – cách hiện trường xả súng hơn 10 km. Các tuyến đường dẫn vào các kênh rạch, cây cối mọc um tùm, đều được cảnh sát chốt chặn; người dân bị hạn chế qua lại.

Lê Quốc Tuấn.

Lê Quốc Tuấn.

Theo điều tra, trưa 29/1, Tuấn và em họ Lê Quốc Minh (tức Si Đa, 27 tuổi) đến sòng bạc trong khu vườn nhãn ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, chơi lắc tài xỉu. Xảy ra mâu thuẫn với các con bạc, Tuấn về nhà lấy súng AK quay lại bắn nhiều phát khiến 4 người chết tại chỗ, một người bị thương. Hắn lấy xe SH, khoảng 1 tỷ đồng tại hiện trường bỏ trốn. Sau khi đưa tiền cho Tâm giữ, Tuấn cướp xe Nouvo, bỏ lại 11 triệu đồng và xe SH, tiếp tục chạy trốn. Đêm đó, hắn cướp xe máy khác của người đàn ông trên tỉnh lộ, bắn chết nạn nhân.

Công an TP HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phát lệnh truy nã Tuấn về các hành vi Giết người, Cướp tài sản, Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Bộ Công an đã huy động Cục Cảnh sát Hình sự (C02) và nhiều tỉnh thành phối hợp truy bắt các nghi can.

Quốc Thắng