Triều Tiên chưa có trường hợp nhiễm virus corona

0
98

Triều Tiên đã đình chỉ hầu hết các chuyến bay kết nối với Trung Quốc và Nga, tiến hành cách ly bắt buộc với bất kỳ người nước ngoài nào nhập cảnh, đồng thời chấm dứt các chương trình du lịch quốc tế. Những biện pháp trên đều nhằm mục tiêu ngăn dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) lây lan sang nước này.

Du khách tới thăm Quảng trường Kim Nhật Thành hồi tháng 4 năm ngoái. Ảnh: AFP.

Du khách tới thăm Quảng trường Kim Nhật Thành hồi tháng 4 năm ngoái. Ảnh: AFP.

Trong bài phát biểu hôm nay được phát sóng trên kênh truyền hình KRT, quan chức Bộ Y tế Song In-bom nhấn mạnh việc Triều Tiên chưa phát hiện ca nhiễm bệnh nào không phải lý do để lơ là các nỗ lực phòng ngừa.

“Dù không có trường hợp nhiễm nCoV ở Triều Tiên, chúng ta cũng không nên thở phào nhẹ nhõm mà cần nâng cao nhận thức của công chúng và hợp tác với nhau để phòng chống căn bệnh”, ông nói.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại Vũ Hán từ tháng 12/2019, sau đó lan ra toàn bộ 31 tỉnh thành Trung Quốc. Tính tới ngày 2/2, 304 người Trung Quốc thiệt mạng, 14.401 người dương tính với nCoV. Ngoài Trung Quốc, 24 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận có bệnh nhân nhiễm nCoV.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)