Sinh viên Trung Quốc được nghỉ học thêm hai tuần

0
921

Riêng sinh viên Việt Nam và các quốc gia khác sẽ lùi lịch học sau kỳ nghỉ Tết Canh Tý đến 10/2. Thông báo được đưa ra ngày 31/1, khi số ca viêm phổi do virus corona ở Trung Quốc tăng nhanh chóng.

PGS Nguyễn Văn Trào, Hiệu trưởng Đại học Hà Nội, cho biết khoa Việt Nam học thu hút sinh viên từ nhiều quốc gia, trong đó Trung Quốc chiếm đa số với 490 em. Việc lùi lịch học nhằm bảo vệ sức khỏe cho sinh viên tại Việt Nam và Trung Quốc, những em khỏe mạnh chưa nhiễm virus corona.

Trong số sinh viên Trung Quốc có 22 em ở lại ký túc xá dịp Tết Canh Tý, còn lại về nước ăn Tết. “22 em này đã đăng ký ở lại Việt Nam từ trong năm học, không phải khi bùng phát dịch”, thầy Trào giải thích.

Hiện, 22 lưu học sinh Trung Quốc vẫn khỏe mạnh bình thường. Đại học Hà Nội tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe các em “một cách khéo léo, tránh làm sinh viên tổn thương vì cảm thấy bị cô lập”.

Học sinh tại Hà Nội đeo khẩu trang phòng dịch viêm phổi Corona. Ảnh: Ngọc Thành

Học sinh tại Hà Nội đeo khẩu trang phòng dịch viêm phổi Corona. Ảnh: Ngọc Thành

Theo thầy Trào, việc lùi lịch không ảnh hưởng đến lịch học tập của sinh viên do trường có một vài tuần dư trong năm học. Nếu tình hình dịch corona tại Việt Nam diễn biến phức tạp, Đại học Hà Nội có thể cho sinh viên nghỉ thêm.

Trong thời gian nghỉ, trường khuyến nghị sinh viên hạn chế đi lại, tránh đến nơi đông người và thực hiện các biện pháp chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và WHO.

Trước đó, hàng loạt đại học, học viện cho sinh viên nghỉ thêm một tuần sau Tết như Đại học Bách khoa Hà Nội, Báo chí và Tuyên truyền, Quốc gia Hà Nội, Thủy lợi, Mỏ – Địa chất, Xây dựng… Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo trường hợp cần thiết, người đứng đầu cơ sở giáo dục được phép cho học sinh, sinh viên nghỉ học, có kế hoạch học bù để đảm bảo chương trình.

Thanh Hằng