Quân đội Trung Quốc đưa 1.400 y bác sĩ tới Vũ Hán

0
93

Theo chỉ thị trực tiếp từ Chủ tịch Tập Cận Bình, không quân Trung Quốc hôm nay bắt đầu đưa 1.400 y bác sĩ cùng 58 tấn vật tư y tế tới Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết trong một thông báo. Đa phần các bác sĩ và y tá được chọn đều từng có kinh nghiệm chống đại dịch SARS năm 2003 hay dịch Ebola ở Tây Phi năm 2014.

Các bác sĩ tại bệnh viện trung ương Vũ Hán ngày 25/1. Ảnh: Reuters.

Các bác sĩ tại bệnh viện trung ương Vũ Hán ngày 25/1. Ảnh: Reuters.

Họ sẽ phối hợp làm việc cùng 450 nhân viên quân y đã có mặt tại thành phố. Quân đội Trung Quốc hiện điều hành bệnh viện dã chiến Houshenshan (Hỏa Thần Sơn) sau khi gấp rút hoàn thành nó trong vòng chưa đầy 10 ngày. Bệnh viện dự kiến mở cửa vào ngày mai, gồm 1.000 giường bệnh, phòng chăm sóc đặc biệt cùng các bộ phận chẩn đoán và kiểm soát lây nhiễm.

Một người đàn ông 44 tuổi gốc Vũ Hán ngày 2/2 chết tại Philippines vì nhiễm viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV). Đây là ca tử vòng đầu tiên bên ngoài Trung Quốc. Thông tin được công bố vài giờ sau khi Tổng thống Rodrigo Duterte ra lệnh cấm nhập cảnh đối với tất cả những người không phải công dân Philippines đến từ Trung Quốc, bao gồm cả Hong Kong và Macau.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại Vũ Hán từ tháng 12/2019, sau đó lan ra toàn bộ 31 tỉnh thành Trung Quốc. Tính tới ngày 2/2, 304 người Trung Quốc thiệt mạng, 14.401 người dương tính với nCoV. Ngoài Trung Quốc, 24 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận có bệnh nhân nhiễm nCoV.

Các nước có bệnh nhân nhiễm nCoV. Bấm vào ảnh để xem chi tiết.

Các nước có bệnh nhân nhiễm nCoV. Bấm vào ảnh để xem chi tiết.

Vũ Hoàng (Theo Fox News)