Ngành giáo dục Hải Dương chủ động phòng chống virus corona

0
1343

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Đình Long, Bí thư Thành uỷ Hải Dương nhấn mạnh: “Các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị, đặc biệt là ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố phải tích cực, chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, coi đây là một nhiệm vụ quan trọng, cấp bách hiện nay”.

Ông Lê Đình Long phát biểu tại sự kiện.

Ông Lê Đình Long phát biểu tại sự kiện.

Trong bối cảnh dịch viêm phổi do virus corona đang diễn biến khó lường, những ngày qua, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hải Dương đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh như chỉ đạo phun khử trùng tại các cơ quan, đơn vị, truờng học; xây dựng các phuơng án phòng, chống theo từng cấp độ lây lan. Thành phố cũng tăng cuờng công tác tuyên truyền các thông tin chính thống về dịch bệnh, huớng dẫn các biện pháp phòng chống…

Tại các trường học, giáo viên, học sinh và phụ huynh được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Với tổng số gần 67.000 học sinh, các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố là môi truờng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao do thường xuyên tập trung đông người.

Đại diện các trường học lên nhận các vật dụng y tế cần thiết để phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

Đại diện các trường học lên nhận các vật dụng y tế cần thiết để phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra.

Tại Hội nghị, UBND thành phố Hải Dương tiếp tục yêu cầu 100% các truờng học trên địa bàn triển khai các văn bản chỉ đạo mới nhất của các cấp, các ngành về công tác phòng chống dịch bệnh corona. Hội nghị cũng cung cấp cho các hiệu trưởng những thông tin mới về loại virus corona.

Hội nghị lưu ý cần rà soát và nắm danh sách học sinh hoặc học sinh có người thân trở về từ những vùng có nguy cơ lây nhiễm cao. Các trường cần phân công lực lượng giáo viên, nhân viên quan sát, theo dõi tình hình sức khoẻ của học sinh khi đến truờng, kiểm tra biểu hiện ho, sốt, cảm để có biện pháp xử lý kịp thời….

Bí thư Thành uỷ Lê Đình Long yêu cầu nhà truờng cần làm tốt công tác truyền thông phòng chống dịch lây lan để giáo viên, học sinh không hoang mang và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống… Bên cạnh đó, cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh cũng cần đeo khẩu trang khi đến lớp; rửa tay bắt buộc truớc khi vào lớp và sau khi tan học

Về vấn đề vệ sinh môi trường trong tình hình dịch bệnh do virus corona gây ra, ông Lê Đình Long yêu cầu các trường phối hợp với Trung tâm y tế địa phuơng khử trùng truờng, lớp; liên tục lau dọn, vệ sinh trường, lớp trước và sau buổi học để đảm bảo môi truờng học tập an toàn cho học sinh.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo thành phố đã trao tặng 2050 bánh xà phòng diệt khuẩn cùng 1.300 bịch giấy lau, trị giá gần 80 triệu đồng cho 100% các truờng học trên địa bàn để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hoàng Anh