Lừa bạn thân nghỉ việc

0
460

Ngày 29/1, Helen bị tòa án thành phố Liverpool phạt hai năm 8 tháng tù về tội Giả danh lừa đảo, phải bồi thường 1.500 bảng Anh, bị cấm liên lạc với nạn nhân trong 10 năm.

Bản án xác định, hai năm trước, Helen gặp Kimberley Baker, 43 tuổi, tại trường dạy cưỡi ngựa. Khi biết Kimberley muốn theo đuổi sự nghiệp bảo vệ trẻ em, Helen tự nhận là cán bộ làm thủ tục nhận con nuôi tại hội đồng quận Warrington, gần thành phố Liverpool. Sau đó, Helen bắt đầu xuất hiện trước mặt Kimberley trong đồng phục công chức, đồng thời giúp bạn gửi đơn xin việc tại hội đồng quận.

Công tố viên cáo buộc, Helen đóng giả 15 công chức và gửi hàng nghìn email để khiến Kimberley tin mình đã trúng tuyển vào vị trí tại hội đồng quận. Helen còn làm giả chứng thư ngân hàng, hợp đồng lao động, và tổ chức phỏng vấn qua email.

Helen Dove gặp nạn nhân tại trường dạy cưỡi ngựa. Ảnh: Liverpool Echo.

Helen Dove gặp nạn nhân tại trường dạy cưỡi ngựa. Ảnh: Liverpool Echo.

Tin trúng tuyển công việc trong mơ tại hội đồng quận, Kimberley xin nghỉ làm tại nơi từng gắn bó 17 năm. Khi không thấy được giao việc, Kimberley gọi điện cho hội đồng quận mới vỡ lẽ bạn thân Helen chưa từng làm việc tại đây.

Tại tòa, Kimberley cho biết không ngờ được sự dối trá của Helen vì hai người rất thân thiết và làm đủ mọi thứ cùng nhau. Kimberley từng chọn Helen làm phù dâu chính trong ngày cưới. Ước tính, Kimberley đã chịu 50.000 bảng Anh thiệt hại về thu nhập.

Bào chữa, luật sư cho biết hành động của Helen không định gây ra thiệt hại kinh tế cho nạn nhân mà chỉ là “nỗ lực sai lầm và tuyệt vọng” nhằm giữ tình bạn giữa hai người. Luật sư còn cho rằng Helen chỉ muốn giúp đỡ Kimberley nhưng kế hoạch của bị cáo trót đi quá xa.

Vì Helen không nhận được lợi ích gì, thẩm phán bày tỏ sự khó hiểu trước động cơ gây án của bị cáo, người có bằng đại học và không có tiền án.

Quốc Đạt (Theo The Guardian, Liverpool Echo)