Lê Quốc Tuấn cướp tiền ở sòng bạc

0
848
Phạm Thanh Tâm. Ảnh: Công an cung cấp.

Phạm Thanh Tâm. Ảnh: Anh Minh.

Ngày 1/2, Công an TP HCM ra thông báo truy tìm Phạm Thanh Tâm (tức Tý “Bà Ròm”, 33 tuổi) với đặc điểm nhận dạng: gầy, da ngăm đen, nói giọng miền Nam…

Động thái này được đưa ra sau 4 ngày điều tra thượng úy công an Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn Khỉ, 33 tuổi) bắn chết 4 người tại sòng bạc và một người khác trên tỉnh lộ 15. Tuấn được xác định là đã mang tiền cướp được tại sòng bạc đưa cho Tâm, sau đó cả hai bỏ trốn hai hướng khác nhau.

Liên quan vụ án, cảnh sát cũng tạm giữ nhiều người khác.

Lê Quốc Tuấn.

Lê Quốc Tuấn.

Theo điều tra, trưa 29/1, Tuấn và Lê Quốc Minh (tức Si Đa, 27 tuổi, em họ Tuấn) đến sòng bạc trong khu vườn nhãn chơi lắc tài xỉu. Xảy ra mâu thuẫn với các con bạc, Tuấn về nhà lấy súng AK quay lại bắn nhiều phát khiến 4 người chết tại chỗ, một người bị thương. Gây án xong, hắn lấy xe SH tại hiện trường bỏ trốn, tiếp tục cướp xe máy khác của người đàn ông trên tỉnh lộ, bắn chết nạn nhân.

Nghi Tuấn ẩn náu trong khu vực có nhiều kênh rạch, cây cối mọc um tùm tại ấp Bốn Phú (xã Trung An) – cách hiện trường xả súng hơn 10 km, 500 cảnh sát thuộc Bộ Công an và Công an TP HCM bao vây nhiều lớp, truy tìm hơn một ngày nhưng không thấy.

Công an TP HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phát lệnh truy nã Tuấn về các hành vi Giết người, Cướp tài sản,Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Hàng trăm cảnh sát vũ trang bố ráp ở ấp Bốn Phú truy tìm Tuấn Khỉ. Ảnh: Hữu Khoa.

Hàng trăm cảnh sát vũ trang bố ráp ở ấp Bốn Phú truy tìm Tuấn Khỉ. Ảnh: Hữu Khoa.

Trung tướng Lê Đông Phong (Giám đốc Công an TP HCM) cho biết đơn vị đã phối hợp tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh và nhiều tỉnh thành truy lùng Tuấn.

Hiện, hàng chục cảnh sát vẫn luân phiên duy trì truy tìm hắn tại xã Trung An.

Quốc Thắng