Home Thời sự Pháp luật Bị phạt vì bán khẩu trang đắt gấp 7 lần

Bị phạt vì bán khẩu trang đắt gấp 7 lần

Tổ công tác lập biên bản với chủ cửa hàng vi phạm. Ảnh. Sơn Phương

Tổ công tác lập biên bản với chủ cửa hàng vi phạm. Ảnh: Sơn Phương

Tối 31/1, làm việc với Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an Hà Nội), Đội Quản lý thị trường số 1 Hà Nội, chủ cửa hàng số 118 Ngọc Khánh khai báo trong ngày 31/1 đã bán 134 hộp khẩu trang y tế với giá 300.000-350.000 đồng/hộp. Tại cửa hàng 120 Ngọc Khánh, tổ công tác cũng phát hiện bán một hộp với giá từ 130.000 đến 220.000 đồng.

Các hộp khẩu trang loại 50 chiếc này, thường ngày các cửa hàng bán giá 50.000 đồng. Tổ công tác đã tạm giữ gần 1.000 chiếc khẩu trang do người quản lý không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Tổ công tác đã lập biên bản và bàn giao vụ việc cho Đội Quản lý thị trường số 1 để ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Theo đại diện Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Hà Nội, hai cơ sở trên đã có hành vi lợi dụng khủng hoảng kinh tế, thiên tai, địch họa, dịch bệnh và điều kiện bất thường… để định giá mua bán hàng hóa bất hợp lý.

Với hành vi này, hai chủ cơ sở sẽ bị phạt tiền 20-30 triệu đồng, nộp vào ngân sách số tiền thu lợi do định giá mua, giá bán bất hợp lý.

Chiều 31/1, tại chợ dược phẩm, hiệu thuốc lớn tại Hà Nội, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh không niêm yết giá bán khẩu trang, một số cơ sở đã bị lập biên bản vi phạm hành chính.

Tại cuộc họp đột xuất chiều 31/1, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đặt vấn đề xem xét xử lý việc găm hàng, tăng đột biến giá khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn… “Nhà nước không can thiệp thô bạo vào thị trường nhưng phải bảo đảm hài hoà lợi ích sản xuất, người tiêu dùng và xã hội”, Phó thủ tướng nói.

Dịch viêm phổi do virus corona được phát hiện ngày 31/12/2019 tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc), sau đó nhanh chóng lan ra nhiều quốc gia toàn cầu. Số người chết đến ngày 1/2 tăng lên 259, số ca nhiễm tại Trung Quốc tăng lên 11.791. WHO đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu với dịch bệnh này hôm 31/1.

Việt Nam có 6 trường hợp nhiễm virus corona trong đó có ba người trở về từ Vũ Hán và hai bố con người Trung Quốc điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy và một lễ tân tại khách sạn ở Nha Trang.

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments