Home Ôtô Xe máy 'Vua off-road' Hummer sắp hồi sinh dưới dạng xe điện

‘Vua off-road’ Hummer sắp hồi sinh dưới dạng xe điện

General Motors (GM) xác nhận đưa Hummer trở lại dưới dạng xe điện. Mẫu Hummer mới đầu tiên sẽ là chiếc bán tải điện công suất 1.000 mã lực và mô-men xoắn cực đại 15.574 Nm. Xe có thể tăng tốc từ 0 lên 97 km/h chỉ trong ba giây.

Hummer hé lộ mẫu bán tải chạy điện 1.000 mã lực

Hummer hé lộ mẫu bán tải chạy điện 1.000 mã lực

Video: Carscoops.

Hãng xe Mỹ phát triển Hummer mới dựa trên mẫu bán tải của GMC, mệnh danh là GMC Hummer EV và chính thức ra mắt vào ngày 20/5. Bên cạnh đó, GM còn tung đoạn video về mẫu Hummer điện mới với lưới tản nhiệt và cụm đèn LED độc đáo, nắp ca-pô cơ bắp và dàn đèn gắn trên mui.

GM khẳng định, mẫu Hummer chạy điện mới không làm mất đi nét đặc trưng từng làm nên tên tuổi của Hummer, bên cạnh khả năng phù hợp mọi địa hình. Hãng cho biết thêm, Hummer EV sẽ lắp ráp tại nhà máy GM Detroit-Hamtramck và bán ra trong nửa cuối năm 2021.

Thương hiệu Hummer xuất hiện từ năm 1992, sản xuất xe tải và SUV. Đến 1998, GM mua lại thương hiệu này để phát triển các mẫu xe hầm hố off-road. Năm 2010, GM khai tử Hummer do không đạt hiệu quả doanh số. Trước đó, Hummer được coi là biểu tượng của sức mạnh và sự bền bỉ vượt trội.

Minh Vũ

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments