Lê Tấn Tài gia nhập Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

0
44

Tấn Tài hết hợp đồng và chia tay Bình Dương cuối năm 2019. Anh ban đầu định trở về giúp đội bóng quê hương Khánh Hòa đang thi đấu ở hạng Nhất. Nhưng ban lãnh đạo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã gặp và thuyết phục Tấn Tài. Hai bên đạt được thỏa thuận từ trước Tết âm lịch, và ký hợp đồng chính thức hôm 28/1.

“Tấn Tài là một cầu thủ dày dặn kinh nghiệm ở V-League. Sự có mặt của anh giúp ích rất nhiều về chuyên môn cho đội, hỗ trợ các cầu thủ trẻ phát triển”, Chủ tịch Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Nguyễn Tiến Dũng cho biết.

Tấn Tài (số 14) thời còn thi đấu cho Bình Dương. Ảnh: Đức Đồng

Tấn Tài (số 14) thời còn thi đấu cho Bình Dương. Ảnh: Đức Đồng

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tiền thân là Hà Nội B, được chuyển khẩu về Hà Tĩnh thi đấu tại giải hạng Nhất mùa 2019. Sau khi giành quyền lên chơi ở V-League 2020, CLB phải chia tay hai trụ cột là trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh và tiền đạo Lê Xuân Tú, do bộ đôi này được CLB chủ quản Hà Nội triệu hồi.

Đội giữ lại bộ khung 16 người, bổ sung thêm 8 nội binh và 3 ngoại binh đến từ Bzazil, gồm: tiền đạo Bruno Henrique De Sousa (27 tuổi), tiền vệ Antonio Pereira Pina Neto (29 tuổi), hậu vệ Janclesio Almeida Santos (26 tuổi). Theo lãnh đạo CLB, tại V-League 2020, mục tiêu của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là trụ hạng.

Lê Tấn Tài sinh năm 1984, từng thi đấu cho Khánh Hòa, Hải Phòng và Bình Dương. Tiền vệ này có lối chơi máu lửa, không ngại va chạm. Tấn Tài cùng Công Vinh, Vũ Phong, Dương Hồng Sơn… là những trụ cột góp công lớn giúp đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2008.

Đức Hùng