Hai phụ nữ bịa chuyện về người nhiễm virus corona

0
93

Sáng 29/1, trên tài khoản Facebook Nhàn Lê, chị Nhàn đã đăng tải thông tin: “Huế đã có một trường hợp dịch cúm Corona, người Vũ Hán, đang nằm cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế. Thông báo cho cả nhà phòng tránh, xuân an lành”.

Nhàn tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Nhàn tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Nhàn cũng chia sẻ thông tin này tại một số nhóm hoạt động trên mạng xã hội như: “Hội các mẹ ở Huế”, “Hội mẹ và bé”, “Garasale Huế”. Trưa cùng ngày, Nhàn xóa bỏ các bài viết, tuy nhiên thông tin thất thiệt này đã làm nhiều người hoang mang, lo lắng.

Ngày 30/1, tại cơ quan công an, Nhàn ký cam kết không tái phạm và bị phạt 12,5 triệu đồng theo khoản 3, điều 64, Nghị định 174/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Chủ tài khoản tên Thanh bị công an Hải Phòng triệu tập làm việc và ký vào biên bản nộp phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt 10 triệu đồng vì đưa tin thât thiệt về vi rút corona. Ảnh: CAHP

Thanh ký biên bản nộp phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng. Ảnh: Công an Hải Phòng

Cùng ngày, tại thành phố Hải Phòng, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã phạt 10 triệu đồng với cô gái tên Thanh do đăng tải thông tin sai sự thật khiến nhiều người hoang mang về tình hình bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Trên Facebook cá nhân ngày 26/1, Thanh viết: “Hải Phòng đã có một ca nghi ngờ mắc corona gây viêm phổi Vũ Hán đang được cách ly tại khoa Lây Bệnh viện Việt Tiệp…”.

Võ Thạnh – Giang Chinh