Zverev sẽ tặng hết tiền thưởng Australia Mở rộng

0
982

“Nói câu đó ở vòng đầu tiên thật dễ dàng. Vâng, nhưng đến lúc này, nó vẫn còn nguyên giá trị. Tôi hy vọng mình có thể thực hiện được điều đó. Nếu tôi vô địch, lời hứa với người dân Australia của tôi sẽ được thực hiện. Tôi không phải là người giàu có gì. Cha mẹ luôn dạy tôi rằng, tiền bạc có thể giúp chúng ta trong việc giúp đỡ người khác, những người đang gặp khó khăn về tài chính. Bốn triệu đôla Australia là một món tiền lớn. Tôi có thể dùng số tiền thưởng đó mua cho mình vài chiếc ôtô chẳng hạn. Nhưng những người dân Australia thực sự cần nó hơn để tái thiết nhà cửa và xây dựng lại cuộc sống tốt đẹp như trước đây. Vì thế, chúng có ý nghĩa rất quan trọng đối với họ”, Zverev nói khi trả lời phỏng vấn của huyền thoại John McEnroe hôm 29/1, sau trận tứ kết trên sân Rod Laver Arena.

Ngay khi Australia Mở rộng năm nay khởi tranh, tay vợt Đức đã tuyên bố sẽ ủng hộ tất cả số tiền thưởng đến quỹ hỗ trợ các nạn nhân của vụ cháy rừng nếu như anh giành được Grand Slam. Và với trận thắng ngược đàn anh Stan Wawrinka hôm 29/1 để lần đầu tiên vào bán kết một giải Grand Slam, hạt giống số bảy chỉ còn cách mục tiêu hai trận nữa.

Zverev xem việc kiếm món tiền thưởng lớn để làm từ thiện là một động lực cho bản thân tại Australia Mở rộng 2020. Ảnh: Reuters.

Zverev xem việc kiếm món tiền thưởng lớn để làm từ thiện là một động lực cho bản thân tại Australia Mở rộng 2020. Ảnh: Reuters.

Trong cuộc họp báo sau trận, Zverev đã nhắc lại cam kết trên. “Bốn triệu đôla Australia là số tiền rất lớn với tôi. Tôi không phải là Roger Federer hay LeBron James hoặc một người giàu có đại loại như thế. Nhưng tôi biết rõ một điều, người dân Australia đã bị mất nhà cửa trong các vụ cháy rừng đang rất cần tiền. Chúng sẽ giúp họ khắc phục những thiệt hại và đưa cuộc sống tự nhiên cũng như động vật hoang dã trở lại. Số tiền thưởng đó sẽ giúp ích rất nhiều cho họ hơn là đối với tôi”, tay vợt Đức nhấn mạnh.

Thảm họa cháy rừng ở Australia đã khiến 33 người thiệt mạng và hàng ngàn ngôi nhà bị phá hủy. Các ngôi sao thể thao có tầm ảnh hưởng lớn đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng trên toàn thế giới giang tay giúp đỡ những nạn nhân.

Trước khi giải Grand Slam đầu tiên trong năm diễn ra, đã xuất hiện nhiều lo ngại về không khí bị ô nhiễm do khói bụi. Tuy nhiên, những cơn mưa kịp thời đã dập tắp được một số đám cháy và làm cho chất lượng không khí ở Melbourne trong sạch hơn.

Để có thể thực hiện được lời hứa, Zverev trước tiên sẽ phải đánh bại Dominic Thiem – người vừa thắng Rafael Nadal sau bốn set kịch tính ở tứ kết. Sau đó, người thắng ở cặp đấu bán kết còn lại giữa Roger Federer và Novak Djokovic sẽ đợi tay vợt Đức ở chung kết.

Trận bán kết giữa Zverev và Thiem sẽ diễn ra vào lúc 15h30 ngày 31/1.

Bình An (theo AusOpen)