Triển lãm ôtô Frankfurt sắp biến mất

0
938

Frankfurt Motor Show – tên thường gọi của IAA – có thể sẽ trở thành Berlin, Munich hoặc Hamburg Motor show từ năm sau. Tổng cộng, có bảy thành phố ứng viên cho sự kiện đã diễn ra thường niên kể từ 1951, gồm cả Frankfurt.

Sự thay đổi bắt nguồn từ thực tế, khi các triển lãm ôtô đang đối mặt với khủng hoảng. Sự thiếu vắng ngày càng nhiều các hãng sản xuất đặt câu hỏi về việc nâng cao chất lượng trưng bày, các buổi họp báo hấp dẫn, và đầu tư tài chính thỏa đáng.

Triển lãm ôtô Frankfurt năm 2017. Ảnh: Verdict

Triển lãm ôtô Frankfurt năm 2017. Ảnh: Verdict

Mới đây, ba hãng xe sang Đức đều thông báo không tham gia triển lãm New York diễn ra vào tháng tư. Cả Mercedes, BMW và Audi sẽ vắng mặt tại một trong những sự kiện lớn nhất ngành tại Mỹ.

Thông báo về sự thay đổi được VDA, đơn vị tổ chức của IAA, đưa ra hôm 29/1. Thay vì Frankfurt, VDA đang nghiên cứu các địa điểm ở Berlin, Cologne, Hamburg, Hanover, Munich, Stuttgart. Frankfurt vẫn có trong danh sách nhưng khả năng không cao. Quyết định sẽ có dự kiến trong ít tuần tới. Cả bảy thành phố đã đưa ra ý tưởng và cách tổ chức.

Thông tin được ví như một cú đánh đối với Frankfurt, nơi đã diễn ra triển lãm suốt gần 70 năm qua. Thành phố này là trung tâm tài chính Đức và là nơi đặt trụ sở của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Tuy nhiên, hành động của VDA được đánh giá cao với việc các nhà tổ chức đang nỗ lực tìm cách thu hút khách tham quan cũng như các hãng xe, giới báo chí và khách hàng. Dịp IAA 2019 thu hút 550.000 lượt người, sụt giảm đáng kể so với 2017 (810.000) và 2015 (931.000).

Mỹ Anh(theo Reuters)