Home Thể thao tổng hợp PGA Tour vượt mốc ba tỷ USD tổng quỹ từ thiện

PGA Tour vượt mốc ba tỷ USD tổng quỹ từ thiện

PGA Tour sở hữu hơn 100 giải đấu trên toàn thế giới, bao gồm đấu trường hạng nhất cùng tên, hệ thống hạng hai Korn Ferry Tour, Lão tướng, Mackenzie Tour ở Canada, Latinoamérica dành cho khu vực Nam Mỹ và PGA Tour Series tại Trung Quốc. Qua “hệ sinh thái” đó, tổng số tiền vận động được từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm đã đạt 3,05 tỷ USD. Năm 2019 ghi nhận kỷ lục về số tiền vận động này với 204,3 triệu USD.

Uy tín xã hội và tầm ảnh hưởng giúp PGA Tour thu hút được ngày càng nhiều hơn các nhà hảo tâm tham gia góp quỹ từ thiện. Ảnh: Golfweek.

Uy tín xã hội và tầm ảnh hưởng giúp PGA Tour thu hút được ngày càng nhiều hơn các nhà hảo tâm tham gia góp quỹ từ thiện. Ảnh: Golfweek.

Từ khoản quyên góp đầu tiên 10.000 USD tại giải Palm Beach Invitational 1938, PGA Tour đạt mốc 1 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện vào năm 2005, vượt 2 tỷ USD năm 2014. Hàng năm, có hơn 3.000 tổ chức từ thiện thụ hưởng nguồn tài chính này.

“Chúng tôi rất cảm kích người hâm mộ, các nhà tài trợ, đơn vị tổ chức giải, các golfer và tình nguyện viên đã chung tay giúp tạo ra hơn 3 tỷ USD từ thiện và tác động tích cực đến đời sống của hàng triệu người. Cột mốc này thật đáng nhớ. Và quan trọng là mỗi giải đấu đều có vô số những câu chuyện xúc động như trường hợp Amy Bockerstette ở Wastes Management Phoenix Open – WMPO. Giờ đây, chúng ta hãy cùng hướng đến cuộc sống tươi đẹp hơn cho thêm hàng triệu người”, đặc phái viên Jay Monahan của PGA Tour nói.

Amy Bockerstette mắc hội chứng Down bẩm sinh. Nhưng cô bé vượt lên nghịch cảnh và tìm được niềm vui sống nhờ golf. Amy được mời đến WMPO 2019 và được tạo điều kiện đánh cùng Gary Woodland ở hố 16 trong vòng đấu tập. Tại đây, Amy đã thực hiện cú đánh từ bẫy cát và ghi điểm par đẹp mắt. Toàn bộ diễn biến thu hút gần 44 triệu lượt xem trên các kênh truyền thông của PGA Tour và được phát trong chương trình đinh của các đài tryyền hình lớn như NBC Nightly News, CBS Evening News, Today Show.

Năm trước, WMPO vận động được 13,2 triệu USD và nhận danh hiệu “Giải đấu xuất sắc” của PGA Tour lần thứ hai liên tiếp và là lần thứ tư trong 5 năm gần đây. Trong lịch sử 85 năm, sự kiện này tạo ra 147 triệu USD từ thiện.

Một giải đấu khác “sung túc” về mặt từ thiện trong lịch thi đấu của PGA Tour là FedEx St. Jude Invitational. Hiện nay, giải này thuộc chuỗi World Golf Championship với 43 triệu USD từ thiện huy động trong 50 năm qua nhằm giúp các bệnh nhi ung thư.

Quốc Huy tổng hợp

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments