PGA Tour sắp có đối thủ cạnh tranh

0
87

Tuần trước, vài nhân vật cấp cao của Premier Golf League xuất hiện tại giải Farmers Insurance Open thuộc PGA Tour được tổ chức tại Torrey Pines ở thành phố San Diego. Nhóm này được tổ chức có tên “Team Golf Concept” hậu thuẫn. Họ đưa ra kế hoạch thành lập hệ thống cùng tên gồm 18 sự kiện. Theo tờ Scotsman, mỗi giải của Premier Golf League sẽ có 48 golfer tranh quỹ thưởng 10 triệu USD, khởi tranh từ năm 2022 hoặc 2023.

Đầu tuần này, đặc phái viên Jay Monahan của PGA Tour đã gửi bản ghi nhớ đến các golfer thành viên về Premier Golf League. Trong đó, ông khẳng định nguồn tài chính của hệ thống mới này “được hậu thuẫn từ Saudi Arabia” và “lịch đấu được thiết kế để cạnh tranh và tạo xung đột trực tiếp với PGA Tour”.

Monahan đồng thời nhắc lại các điều khoản ràng buộc của PGA Tour và cảnh báo golfer thành viên không được phép “bắt cá hai tay”. Bên cạnh đó, nhà quản lý này cũng khẳng định PGA Tour cam kết tăng tiền thưởng và các quyền lợi khác cho golfer thành viên trong thập kỷ tới, nhờ những hợp đồng mới về bản quyền truyền thông cũng như nhiều nguồn doanh thu.

Trái với thái độ cứng rắn từ PGA Tour, Phil Mickelson tỏ ra cởi mở với ý tưởng mới. Trước những thông tin ban đầu về Premier Golf League, tại Torrey Pines – nơi ông dự Farmers Insurance Open cuối tuần qua, golfer sở hữu 44 cúp PGA Tour trong đó có 5 major, thừa nhận ông thấy “tò mò nhưng chưa đủ thông tin để có thể bình luận trước ý tưởng mới”.

Mickelson tỏ ra hào hứng với ý tưởng mới của Premier Golf League. Ảnh: AP.

Mickelson tỏ ra hào hứng với ý tưởng mới của Premier Golf League. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, Mickelson sau đó có đánh chung nhóm với các “yếu nhân” của Premier Golf League ở nội dung Pro-Am giải Saudi International thuộc European Tour hôm 29/1. Danh tính các VIP này được xác định gồm Majed Al-Sorour – CEO của Liên đoàn Golf Saudi Arabia, chuyên gia tư vấn thể thao Colin Neville làm cho Tập đoàn Raine ở New York, chuyên gia tài chính, Giám đốc Barclays Capital Andrew Gardiner, và một người tên Richard.

Nói với các phóng viên sau vòng đấu, Mickelson cho biết: “Tôi cảm thấy ấn tượng khi trò chuyện rồi đặt một số câu hỏi cũng như hiểu thêm về kế hoạch của họ. Xuất phát điểm, cách thức triển khai và lý do hình thành của họ thật thú vị. Đó là một ngày đầy thông tin bổ ích đối với tôi”.

Mickelson không phải golfer Mỹ duy nhất có mặt ở sự kiện ở Saudi Arabia với vòng đấu chính khởi tranh ngày 30/1. Số một thế giới Brooks Koepka, đương kim vô địch Dustin Johnson và Patrick Reed cũng dự sự kiện European Tour này.

Quốc Huy tổng hợp