Federer bị phạt tiền ở Australia Mở rộng

0
1189

Tay vợt Thụy Sỹ văng tục ở set ba trận đấu Tennys Sandgren, nơi anh cứu bảy match-point để vào bán kết đấu Djokovic. Trọng tài dây phát hiện ra sự việc và báo cáo ngay lập tức với trọng tài chính điều khiển trận đấu, Marijana Veljovic.

Theo thông báo của ban tổ chức hôm 30/1, Federer được cho là đã “buột miệng buông một câu chửi thề có thể nghe thấy rõ”. Và hành vi phi thể thao này khiến “Tàu tốc hành” bị phạt 3000 USD.

Federer phàn nàn với trọng tài chính Veljovic sau khi bị trọng tài dây báo cáo vụ văng tục. Ảnh: Reuters.

Federer phàn nàn với trọng tài chính Veljovic sau khi bị trọng tài dây báo cáo vụ văng tục. Ảnh: Reuters.

Trong cuộc họp báo sau trận, tay vợt 38 tuổi chỉ thừa nhận có thể hiện sự thất vọng sau một điểm bị bỏ lỡ đáng tiếc, và cho rằng điều đó là bình thường.

“Đó là trận đấu khó khăn. Đôi lúc, tôi thấy nản chí. Nhưng nó không giống như văng ra các câu nói bừa bãi, hay như cả sân đều nghe thấy. Trọng tài dây nói rất khó nghe với thứ tiếng pha trộn, đôi khi tôi còn không nghe rõ các thông báo trên sân. Tôi cũng không hiểu vì sao cô ấy báo cáo như vậy. Lần tới, tôi sẽ phải kiểm tra lại khả năng ngôn ngữ của các trọng tài dây. Nhưng không sao cả, tôi chấp nhận điều đó”, nhà vô địch 20 Grand Slam phân bua.

Federer từng phải nhận án phạt về hành vi tương tự ở một giải Grand Slam. Đó là ở trận chung kết Mỹ Mở rộng 2009, nơi anh đã thua ngược Del Potro.

Trường hợp bị phạt tiền như Federer không mới ở Australia Mở rộng năm nay. Tay vợt Pháp, Benoit Paire bị phạt 7.500 USD vì hành vi phi thể thao ở vòng đầu tiên. Kyrgios thì bị phạt số tiền bằng Federer vì đã đập gãy vợt trong trận thua Nadal ở vòng bốn.

Số tiền phạt ở các giải Grand Slam được đưa vào một quỹ hỗ trợ phát triển quần vợt tại các quốc gia mới nổi.

Bình An (theo Reuters)

U23 Châu Á 2020

U23 Châu Á 2020