Phát hiện ca viêm phổi Vũ Hán đầu tiên ở Trung Đông

0
1400

“Bộ Y tế và Dự phòng Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) thông báo ca nhiễm virus corona mới từ các thành viên trong một gia đình đến từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc”, hãng thông tấn nhà nước WAM của UAE hôm nay đưa tin, song không nói rõ có bao nhiêu người bị nhiễm bệnh.

“Tình trạng sức khỏe của những người bị ảnh hưởng hiện ổn định và họ đang được theo dõi y tế”, WAM dẫn thông báo của Bộ Y tế và Dự phòng nêu thêm. Đây là ca nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán đầu tiên được xác nhận tại khu vực Trung Đông.

Bộ Y tế và Dự phòng UAE cũng cho biết họ đã thực hiện “tất cả biện pháp phòng ngừa cần thiết” theo các tiêu chuẩn được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt. “Hệ thống y tế của đất nước hoạt động rất hiệu quả và Bộ đang theo sát tình hình nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của mọi người”, thông báo nêu.

Người phụ nữ mang khẩu trang phòng ngừa lây nhiễm viêm phổi trên đường phố Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 28/1. Ảnh: AFP.

Người phụ nữ mang khẩu trang phòng ngừa lây nhiễm viêm phổi trên đường phố Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 28/1. Ảnh: AFP.

Các sân bay Vùng Vịnh, bao gồm Dubai, nơi có một trong những trung tâm hàng không lớn nhất thế giới, tuần trước cho biết họ sẽ sàng lọc tất cả hành khách đến từ Trung Quốc trong bối cảnh bùng phát dịch viêm phổi do chủng virus mới họ corona (nCoV).

Dịch bệnh đã lan rộng đến hơn 15 quốc gia kể từ khi nó xuất hiện ở Vũ Hán vào cuối tháng 12, với số người chết tính tới thời điểm này là 132 và gần 6.000 người nhiễm bệnh. Tất cả các trường hợp tử vong được xác nhận cho đến nay đều ở Trung Quốc.

Sân bay quốc tế Abu Dhabi của UAE cũng đã bắt đầu sàng lọc hành khách đến từ Trung Quốc. Trung Quốc là đối tác thương mại hàng đầu của UAE và Abu Dhabi là một trong số 15 nhà cung cấp dầu thô hàng đầu cho Bắc Kinh. Hàng trăm công ty Trung Quốc có văn phòng tại UAE.

Huyền Lê (Theo AFP)