Kobe Bryant được đặt tên cho quảng trường

0
1194

Tên Kobe Bryant sẽ được đặt cho quảng trường phía trước sân bóng rổ Via Guasco. Đây là thành phố cựu cầu thủ LA Lakers từng sinh sống thời thơ ấu. Kobe cùng gia đình chuyển tới Italy vào năm 1984 khi Joe Bryant, cha của Kobe, từ giã sự nghiệp NBA và chuyển sang châu Âu thi đấu.

“Kobe từng là một phần của chúng ta”, Thị trưởng thành phố Reggio Emilia, ông Luca Vecchi viết trên Facebook. “Tại sân chơi của thành phố, anh ấy đã chơi bóng rổ với những vận động viên lớn tuổi hơn, chơi cùng với những bạn học. Trong khi cha anh là ngôi sao của Pallacanestro Reggiana, Kobe ngày càng trưởng thành ở đội trẻ”.

Ảnh: Kobe Bryant trong một chuyến về thăm Reggio Emilia. Ảnh: Il Resto del Carlino.

Ảnh: Kobe Bryant trong một chuyến về thăm Reggio Emilia. Ảnh: Il Resto del Carlino.

“Nụ cười, tình yêu của anh ấy dành cho bóng rổ đã trở thành một phần trong chúng ta, và một chút của Reggio Emilia mãi mãi là một phần của anh ấy”, dòng trạng thái của thị trưởng có đoạn. “Vài năm trước, khi trở về thành phố này, anh ấy đã gọi nơi đây là nhà. Hãy an nghỉ Kobe, Reggio Emilia sẽ không bao giờ quên anh”.

Kobe Bryant sống tại Italy trong khoảng hai năm tại bốn thành phố khác nhau. Huyền thoại 41 tuổi dành tình cảm đặc biệt cho thành phố Reggio Emilia và coi đây là nơi ghi dấu những ký ức đẹp nhất của tuổi thơ. Tại đây, Bryant học tiếng Italy và thử sức mình với môn bóng đá. AC Milan là đội bóng ưa thích của vận động viên sinh ra tại Philadelphia. Bryant nổi tiếng với câu nói: “Nếu bạn cắt tay trái của tôi, máu sẽ màu đỏ đen, còn nếu cắt tay phải thì máu sẽ màu vàng tím”. Đỏ đen là màu áo truyền thống của Milan, còn vàng tím là màu truyền thống của LA Lakers.

Kobe Bryant qua đời ở tuổi 41 trong một vụ tai nạn trực thăng ở Calabasas, California. Con gái Gianna 13 tuổi của anh là một trong chín nạn nhân tử vong sau thảm kịch này. Cầu thủ với biệt danh “Black Mamba” thi đấu 20 năm tại NBA, giành năm chức vô địch cùng LA Lakers, hai danh hiệu Finals MVP (Cầu thủ hay nhất series chung kết), một danh hiệu MVP (Cầu thủ hay nhất mùa) và có hai tấm HC vàng Olympic cùng đội tuyển Mỹ.

Nhân Đạt (theo Sky Italy)

U23 Châu Á 2020

U23 Châu Á 2020