Home Thời sự Thế giới British Airways ngừng mọi chuyến bay đến Trung Quốc

British Airways ngừng mọi chuyến bay đến Trung Quốc

“Chúng tôi đình chỉ mọi chuyến bay đến và rời Trung Quốc đại lục sau khuyến cáo của Bộ Ngoại giao Anh”, hãng hàng không British Airways có trụ sở tại Waterside, Harmonsworth, Anh hôm nay ra thông báo cho biết.

Bộ Ngoại giao Anh hôm 28/1 khuyến cáo người dân không đến Trung Quốc ngoại trừ trường hợp cần thiết.

Máy bay Boeing 747 của hãng hàng không British Airways tại sân bay Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Máy bay Boeing 747 của hãng hàng không British Airways tại sân bay Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP.

Đây là động thái quyết liệt nhất từ một hãng hàng không lớn trong bối cảnh dịch viêm phổi do virus nCoV đang lan rộng. Một số hãng hàng không đã hủy chuyến tới Trung Quốc, nhưng chưa có hãng nào quyết định đình chỉ mọi hoạt động bay tới quốc gia này như British Airways.

Dịch viêm phổi Vũ Hán do virus nCoV gây ra đến nay đã khiến 132 người chết và gần 6.000 người nhiễm bệnh ở Trung Quốc đại lục. Dịch đã lan tới 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, các nước như Mỹ, Nhật Bản, Đức và Pháp cũng ghi nhận hàng chục ca nhiễm bệnh.

British Airways có các chuyến bay thẳng từ sân bay Heathrow ở London đến Bắc Kinh và Thượng Hải. Hành khách sẽ không thể đặt vé trực tuyến cho các chuyến bay đến Trung Quốc của hãng cho đến ngày 29/2.

Động thái trên của British Airways diễn ra chỉ một ngày sau khi hãng hàng không United Airlines tạm thời giảm tần suất các chuyến bay giữa Mỹ và Trung Quốc. Hãng hàng không Mỹ hôm qua thông báo “sự sụt giảm đáng kể về nhu cầu” buộc hãng phải đình chỉ nhiều chuyến bay giữa Mỹ và ba thành phố lớn của Trung Quốc gồm Bắc Kinh, Hong Kong và Thượng Hải từ ngày 1/2 đến ngày 8/2.

Quốc Hưng (Theo CNN)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments