Woods choáng váng khi biết Kobe Bryant qua đời

0
1218

Woods biết tin khi đang đánh vòng cuối giải Farmers Insurance Open thuộc PGA Tour. Caddie Joe LaCava đã hay tin từ trước đó, nhưng không dám nói cho Woods, vì sợ ảnh hưởng đến vòng đấu của “Siêu Hổ”. LaCava phải chờ đến hố 18 mới thông báo tin buồn cho Woods, khi cả hai đang đi cùng nhau lên green.

Biểu cảm của Woods khi hay tin được Sky Sports ghi lại. Ảnh: Sports Mail.

Biểu cảm của Woods khi hay tin được Sky Sports ghi lại. Ảnh: Sports Mail.

Camera ghi được khoảnh khắc LaCava báo tin Bryant đã qua đời cùng con gái Gianna và bảy nạn nhân khác. Woods sững sờ hỏi lại: “Gì cơ?”. Đoạn trao đổi giữa hai người được đăng lên Twitter nhưng bị xóa rất nhanh sau đó.

“Tôi không biết gì trước khi Joe kể chuyện ở hố 18”, Woods chia sẻ sau vòng đấu. “Trước đó, tôi không hiểu sao mỗi khi tôi chuẩn bị đánh bóng, mọi người lại hét lên rằng ‘Hãy chiến đấu vì Mamba’. Nhưng giờ tôi đã hiểu. Không thể tin được là anh ấy không còn ở cạnh chúng tôi nữa”.

Sinh thời, Kobe Bryant có biệt danh “Black Mamba”. Cố cầu thủ Lakers được xem như một trong những người vĩ đại nhất tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA, với năm lần vô địch cùng rất nhiều thành tựu cá nhân tại giải đấu.

“Đó là tin sốc và buồn với mọi người”, Woods nói thêm. “Một trong những ngày chấn động và bi thảm nhất. Tôi vẫn nhớ ngọn lửa nhiệt huyết và khát khao chiến đấu rực cháy trong người Kobe. Anh ấy mang nó đến sân trong mọi trận đấu, ở cả hai đầu sân. Không nhiều người làm được điều đó trong lịch sử NBA. Kobe xuất sắc cả trong phòng ngự lẫn tấn công. Anh ấy luôn tiến đến cầu thủ hay nhất bên phía đối phương và làm anh ta câm lặng trong suốt 48 phút. Bạn biết đấy, cả khi bị rách gân gót, anh ấy vẫn tiến lên vạch ném phạt và ném bóng. Chứng kiến Kobe thi đấu là một trong những điều tuyệt vời nhất”.

Woods (trái) từng thường xuyên đến xem Bryant thi đấu. Ảnh: Reuters.

Woods (trái) từng thường xuyên đến xem Bryant thi đấu. Ảnh: Reuters.

“Kobe và tôi luôn cố gắng để trở nên tốt hơn”, Woods chia sẻ. “Đó là lý do chúng tôi kết nối với nhau. Chúng tôi giống nhau. Anh ấy tiến lên NBA vào năm 1996 còn tôi lên chuyên nghiệp cũng vào năm đó. Chúng tôi đã cùng nhau thăng tiến. Cuộc sống thật mong manh, như chúng ta đều biết. Vậy nên, chúng ta hãy sống trọn từng khoảnh khắc”.

Ở Farmers Insurance Open tuần qua tại sân Torrey Pines, Woods xếp T9 chung cuộc với điểm -9. Golfer 44 tuổi hiện đang chia sẻ kỷ lục 82 chức vô địch PGA Tour cùng huyền thoại Sam Snead.

Nhân Đạt (theo Sports Mail)

U23 Châu Á 2020

U23 Châu Á 2020