Kobe Bryant được vào thẳng Sảnh danh vọng Naismith

0
1223

“Với Kobe Bryant, Tim Duncan và Kevin Garnett, đây sẽ là thế hệ thành viên tuyệt vời nhất của Sảnh danh vọng”, Chủ tịch Sảnh danh vọng Naismith, Jerry Colangelo chia sẻ trên The Athletic. “Kobe sẽ được vinh danh xứng đáng”.

Trước Kobe Bryant, chỉ có 44 cầu thủ lọt vào Sảnh danh vọng Naismith ngay trong lần đề cử đầu tiên. Ảnh: Reuters.

Trước Kobe Bryant, chỉ có 44 cầu thủ lọt vào Sảnh danh vọng Naismith ngay trong lần đề cử đầu tiên. Ảnh: Reuters.

Theo quy định của Sảnh danh vọng Naismith, các VĐV phải giải nghệ ít nhất bốn mùa giải trước khi được xem xét đề cử. Bryant treo giày năm 2016 và đáng lẽ phải đợi tới năm 2021 để nhận vinh dự này. Dẫu vậy, Ban đánh giá tạo ngoại lệ khi ngôi sao 41 tuổi qua đời tại Calabasas, California trong một vụ tai nạn trực thăng hôm 26/1 (giờ địa phương).

Bryant dành trọn sự nghiệp 20 năm thi đấu cho Los Angeles Lakers và cùng đội bóng này năm lần vô địch NBA. Cầu thủ 18 lần lọt vào đội hình All-Star từng giành hai HC vàng Olympic với đội tuyển Mỹ vào các năm 2008, 2012, và là cầu thủ hay nhất NBA năm 2008.

Bryant vẫn sẽ trải qua quá trình bầu chọn và đánh giá thông thường của Sảnh danh vọng Naismith, bắt đầu từ ngày 29/1. Ban đánh giá sẽ thông báo danh sách đề cử vào tháng 2, trùng dịp NBA All-Star. Buổi lễ kết nạp thành viên mới sẽ diễn ra vào tháng 4, cùng thời điểm với vòng Bán kết giải Bóng rổ Sinh viên Mỹ NCAA.

Trong hai thập kỷ thi đấu chuyên nghiệp (1996-2016), Bryant được biết đến như một trong những gương mặt tiêu biểu nhất của NBA. Huyền thoại LA Lakers đứng thứ tư trong danh sách ghi điểm nhiều nhất lịch sử giải đấu, với 33.643 điểm. “Black Mamba” nhận vinh dự chưa từng có tại NBA vào năm 2017 khi Lakers treo vĩnh viễn số 8 và 24, hai số áo của cố cầu thủ sinh năm 1978. Một ngày sau khi qua đời, Bryant được Dallas Mavericks treo áo số 24 dù chưa từng thi đấu cho đội bóng này.

Sau khi giải nghệ vào năm 2016, Bryant lấn sân sang lĩnh vực truyền hình, tham gia nhiều chương trình bình luận và sở hữu một chương trình phân tích bóng rổ chuyên sâu trên ESPN. Tháng 3/2018, tác phẩm “Thân gửi Bóng rổ” của ngôi sao sinh ra tại Philadelphia giành giải Oscar “Phim hoạt hình ngắn hay nhất”.

Nhân Đạt (theo Sports Mail)

U23 Châu Á 2020

U23 Châu Á 2020