Hong Kong đóng tất cả cơ sở giải trí

0
486

Tất cả các cơ sở hạ tầng dành cho giải trí sẽ tạm thời đóng cửa từ ngày 29/1 để “tránh mọi người tụ tập”, nhà chức trách Hong Kong hôm nay cho biết. Các địa điểm này gồm các trung tâm thể thao, sân chơi, bể bơi, bờ biển, điểm cắm trại và các cơ sở văn hoá, gồm cả bảo tàng.

Cơ quan phụ trách Văn hoá và giải trí của Hong Kong cho biết các sự kiện ở những địa điểm này sẽ bị hoãn lại đến khi có thông báo mới.

Một người dân Hong Kong đeo khẩu trang khi đi trên tàu điện ngầm ngày 27/1. Ảnh: AFP.

Một người dân Hong Kong đeo khẩu trang khi đi trên tàu điện ngầm ngày 27/1. Ảnh: AFP.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán ở tất cả các trường học sẽ kéo dài đến giữa tháng hai. Công chức cũng được yêu cầu làm việc ở nhà. Những người từ Hồ Bắc, cũng như bất kỳ ai từng đến các khu vực có virus nCoV trong hai tuần qua, bị từ chối nhập cảnh vào Hong Kong từ ngày 27/1.

Một số chính trị gia và chuyên gia y tế kêu gọi cấm hoàn toàn những người không phải người Hong Kong, đến từ Trung Quốc đại lục. “Bệnh dịch đã lan đến nhiều tỉnh ở Trung Quốc. Việc chỉ ngăn du khách từ Hồ Bắc không đủ để giữ cho Hong Kong an toàn”, nghị sĩ Helena Wong nói.

Hong Kong hôm 25/1 đã ban bố mức ứng phó khẩn cấp với virus nCoV, công bố các biện pháp tăng cường để giảm nguy cơ có thêm người bị nhiễm bệnh viêm phổi cấp. Hiện có 8 người ở Hong Kong mắc bệnh, trong đó 6 người đến bằng tàu cao tốc mới xây dựng kết nối Hong Kong và Trung Quốc đại lục.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV được cho là xuất phát từ một chợ bán hải sản và động vật sống, trong đó có động vật hoang dã, ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, sau đó lan ra ít nhất 30 địa phương của Trung Quốc cùng một số nước như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Nepal, Pháp, Canada và Việt Nam.

Giới chức Trung Quốc hôm nay cho biết số người thiệt mạng do dịch viêm phổi đã tăng lên 106, số ca nhiễm bệnh vượt hơn 4.500.

Khánh Lynh (Theo AFP)