Home Thời sự Thế giới Bắc Kinh mở lại bệnh viện SARS

Bắc Kinh mở lại bệnh viện SARS

Viêm phổi do chủng virus mới họ Corona (nCoV) gây ra khởi phát ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc đến nay đã khiến 106 người thiệt mạng, hơn 4.500 trường hợp nhiễm bệnh. Dịch hiện lan ra các nước Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Nepal, Pháp, Canada, Việt Nam.

Cổng thông tin Jiemian News dẫn nhiều nguồn tin cho hay các công nhân xây dựng và y tế được điều động tới bệnh viện Tiểu Sương Sơn ở Bắc Kinh trong vài ngày qua. Đây là bệnh viện nằm ở ngoại ô Bắc Kinh, được sử dụng nhằm kiểm dịch và điều trị cho các bệnh nhân mắc Hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) năm 2003 và được chuyển đổi thành phòng điều trị vào năm 2012.

Nhân viên an ninh mặc đồ bảo hộ tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh hôm 24/1. Ảnh: AP.

Nhân viên an ninh mặc đồ bảo hộ tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh hôm 24/1. Ảnh: AP.

Phát biểu tại họp báo ở Bắc Kinh hôm nay, giới chức Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) Jiao Yahui cho hay nguồn cung y tế thiếu thốn là một hạn chế lớn của Trung Quốc trong nỗ lực ngăn chặn bệnh dịch và điều trị cho người nhiễm bệnh.

Jiao nói thêm chính phủ đã bổ sung khoảng 6.000 nhân viên y tế đến tâm điểm dịch ở Hồ Bắc, gồm Vũ Hán và 7 khu vực khác thuộc tỉnh này. Riêng tại Vũ Hán, hơn 10.000 giường bệnh đã sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp bệnh nhân gia tăng.

Trung Quốc đã phong tỏa Vũ Hán cùng nhiều thành phố khác do lo ngại dịch bệnh lan rộng. Giới chức y tế Trung Quốc cho hay khả năng nCoV sẽ lây lan ngày càng mạnh hơn và virus có thể lây cả trong thời gian ủ bệnh.

Báo cáo công bố cuối ngày 26/1 của WHO đánh giá các rủi ro từ bệnh viêm phổi do nCoV gây ra là “rất cao ở Trung Quốc, cao ở khu vực và toàn cầu”, song chưa coi đây là tình trạng khẩn cấp. Các ca nhiễm bệnh đã xuất hiện tại Mỹ, Pháp, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản, Singapore, Nepal và Australia. Campuchia là nước mới nhất phát hiện trường hợp nhiễm bệnh.

Mai Lâm (Theo SCMP)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments