Sản phụ nghi nhiễm viêm phổi Vũ Hán sinh con

0
963

Video được đăng trên trang Twitter của Global Times hôm nay cho thấy 4 nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ bế em bé khỏi phòng để xét nghiệm. Người mẹ bị nghi nhiễm chủng virus mới họ corona (nCoV) gây viêm phổi cấp nằm lại trên bàn mổ.

Sản phụ nghi nhiễm viêm phổi Vũ Hán sinh con

Sản phụ nghi nhiễm viêm phổi Vũ Hán sinh con

Sản phụ nghi nhiễm viêm phổi Vũ Hán sinh con tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 26/1. Video: Global Times.

Trung Quốc đã phát hiện hơn 2.000 ca bệnh dương tính với virus nCoV và 56 người thiệt mạng tính đến ngày 25/1. Các bệnh viện tại Vũ Hán đang chật vật đối phó với tình trạng thiếu nhân lực và vật tư y tế do số bệnh nhân tăng nhanh.

1.600 chuyên gia y tế được bổ sung tới Vũ Hán trong hôm nay và ngày mai, 1.000 nhân viên y tế khác sẵn sàng nhận lệnh điều động. 450 lính quân y Trung Quốc, gồm nhiều người có kinh nghiệm đối phó với Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) và Ebola, cũng đã được điều tới Vũ Hán. Hai bệnh viện dã chiến với 2.300 giường đang được gấp rút xây dựng và dự kiến hoạt động vào đầu tháng 2.

Dịch viêm phổi cấp có thể xuất phát từ một chợ bán hải sản và động vật sống ở Vũ Hán, sau đó lan ra ít nhất 30 địa phương khác. Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm nuôi, vận chuyển hoặc mua bán động vật hoang dã “dưới mọi hình thức”, có hiệu lực từ ngày 26/1, để ngăn bệnh viêm phổi Vũ Hán lây lan.

Các nước phát hiện bệnh nhân viêm phổi cấp dương tính với virus nCoV gồm Thái Lan, Australia, Malaysia, Singapore, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Việt Nam và Nepal. Trong đó, Nhật Bản, Malaysia và Singapore hôm nay phát hiện trường hợp thứ tư nhiễm virus nCov, Mỹ xác nhận ca bệnh thứ ba.

Nguyễn Tiến (Theo Telegraph)