McDonald’s, Disney đóng cửa vì dịch viêm phổi Vũ Hán

0
73

Theo CNN, hãng đồ ăn nhanh của Mỹ – McDonald’s đã quyết định đóng cửa tất cả nhà hàng tại Vũ Hán, Ngạc Châu, Hoàng Cương, Tiềm Giang và Tiên Đào – 5 thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc nằm trong vùng lây lan nhanh của virus corona. Chưa rõ khi nào các nhà hàng này mở cửa trở lại.

“An toàn của nhân viên và khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi lúc này. Hãng cũng tăng cường các biện pháp y tế đảm bảo an toàn cho hoạt động của các nhà hàng, nhân viên tại Trung Quốc”, Barry Sum – người phát ngôn của McDonald’s nói với CNN.

Một cửa hàng của Mc Donalds tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). Ảnh: CNN

Một cửa hàng của McDonald’s tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc). Ảnh: CNN

Ngoài đóng cửa các nhà hàng, McDonald’s cũng đưa ra nhiều tiêu chuẩn mới phòng ngừa dịch bệnh. Tất cả nhà hàng của hãng này tại Trung Quốc được lắp đặt máy đo thân nhiệt, nhân viên đeo khẩu trang và được hướng dẫn sử dụng chất khử trùng thường xuyên khi tiếp xúc với khách.

Trung Quốc là thị trường ghi nhận tốc độ tăng trưởng tốt nhất của McDonald’s trong năm 2019 và hãng này đang đặt cược lớn vào thị trường này trong năm nay. Tuy nhiên, dịch viêm phổi tại Vũ Hán đang lan rộng sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới doanh thu của hãng tại thị trường này.

Không riêng McDonald’s, các doanh nghiệp toàn cầu khác cũng đang đối phó với sự bùng phát virus corona tại Trung Quốc. Công viên Disney ở Thượng Hải cũng đóng cửa suốt kỳ nghỉ Tết Canh Tý để đối phó với việc ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh. Các nhân viên tại đây cũng chưa rõ khi nào khu vui chơi này được mở cửa trở lại.

Virus corona được phát hiện tại thành phố Vũ Hán và đang lây lan nhanh trên toàn cầu. Ngoài một số nước lân cận Trung Quốc, viêm phổi Vũ Hán đã lan sang châu Âu, Nam Á. Pháp đã ghi nhận 3 trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh, Nepal có ca dương tính đầu tiên với nCoV. Hơn 1.000 người đã nhiễm bệnh trên toàn thế giới, trong đó có các nước Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Mỹ, Việt Nam…

Hiện vẫn xác định được nguồn lây lan dịch bệnh nhưng nghi ngờ có thể là do rắn cạp nong và dơi được buôn bán tại một chợ chuyên động vật hoang dã ở Vũ Hán.

Gần 800 trường hợp bị nhiễm bệnh được ghi nhận, trong đó 41 người đã tử vong, đến hết ngày 25/1.

Anh Minh (theo CNN)