Home Thể thao tổng hợp Jon Rahm độc chiếm đỉnh bảng Farmers Insurance Open

Jon Rahm độc chiếm đỉnh bảng Farmers Insurance Open

Khi xuất phát vòng ba trên sân South của Torrey Pines ở San Diego, Rahm kém năm gậy so với Ryan Palmer, người giữ đỉnh bảng với điểm -10. Tuy nhiên, đương kim vô địch Race to Dubai của European Tour đã có màn trình diễn ấn tượng ở đoạn nhập cuộc.

Rahm chip bóng vào hố để lấy điểm birdie ở hố đầu tiên, ghi eagle ở hố hai bằng cú đánh từ cự li 111 yard. Kết thúc nửa chặng đầu, golfer 25 tuổi đã có ba birdie và không mất điểm. Sau điểm par ở hố 18, par5, anh ghi con số 65 vào bảng điểm không bogey.

Jon Rahm phát bóng ở hố thứ 14 vòng ba Farmers Insurance Open hôm 25/1. Ảnh: USA Todays.

Jon Rahm phát bóng ở hố thứ 14 vòng ba Farmers Insurance Open hôm 25/1. Ảnh: USA Todays.

Phong độ ấy gợi lên “sự trỗi dậy” của Rahm ở vòng cuối với con số tương tự và giúp anh đăng quang ở giải năm 2017. Lúc đó, Rahm kém ba gậy lúc nhập cuộc nhưng ghi đến hai eagle trong sáu hố cuối để xoá cách biệt rồi chiếm đỉnh bảng chung cuộc.

Trong khi đó, Palmer mất toàn bộ ba birdie vì số bogey tương đương ở chín hố đầu. Anh chỉ tích luỹ thêm một gậy bằng birdie ở hố áp chót và giữ vị trí thứ hai ở điểm -11. Cục diện bảng điểm cũng biến Rahm và Palmer thành đối thủ của nhau sau lần sát cánh để lên ngôi vô địch ở giải đồng đội Zurich Classic mùa trước.

Cả hai sẽ xuất phát trong nhóm đấu cuối với Rory McIlroy. Golfer số hai thế giới ở vị trí đầu trong nhóm T3 có điểm -9 sau khi đánh 67 gậy ở vòng áp chót. Nếu đoạt chức vô địch chung cuộc, McIlroy sẽ soán ngôi số một của Brooks Koepka. Nhóm T-3 hiện có “trùm phát bóng xa” ở PGA Tour là Cameron Champ, Sung Kang, Harry Higgs.

Tiger Woods đang kém năm gậy so với đỉnh bảng. Ở cách biệt này, “Siêu hổ” cần “lên đồng” ở vòng cuối mới có hy vọng tự phá kỉ lục 82 cúp PGA Tour mà anh đồng sở hữu với huyền thoại Sam Snead.

Quốc Huytổng hợp

U23 Châu Á 2020

U23 Châu Á 2020

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments