Home Thời sự Thế giới Hãng xe Pháp sơ tán nhân viên khỏi Vũ Hán

Hãng xe Pháp sơ tán nhân viên khỏi Vũ Hán

Việc sơ tán các nhân viên của PSA “đang được thực hiện, với sự hợp tác đầy đủ với nhà chức trách Trung Quốc và Tổng lãnh sự quán Pháp tại Trung Quốc”, PSA cho biết ngày 25/1.

Những người nằm trong kế hoạch sơ tán này gồm 38 nhân viên PSA đang làm việc ở khu vực Vũ Hán cùng gia đình. Họ sẽ được cách ly ở Changsha, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, cách Vũ Hán khoảng 300 km, trước khi được đưa về quê hương.

Thông báo của PSA, chủ sở hữu các nhãn hàng Peugeot và Citroen, được đưa ra khi lo ngại gia tăng về việc có thêm người bị nhiễm virus corona ở Pháp.

Các nhân viên y tế tại Bệnh viện Chữ thập đỏ Vũ Hán ngày 25/1. Ảnh: AFP.

Các nhân viên y tế tại Bệnh viện Chữ thập đỏ Vũ Hán ngày 25/1. Ảnh: AFP.

Hôm 24/1, Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn xác nhận có ba người đầu tiên bị nhiễm virus Corona ở nước này. Các bệnh nhân là một cặp hơn 30 tuổi và một người đàn ông 48 tuổi, đều đến từ Trung Quốc, “đang có tiến triển tốt”. Giới chức Pháp cho hay đang điều tra kỹ về ba trường hợp nhiễm virus, đảm bảo họ được theo dõi sát sao để ngăn virus lan. Tại Bordeaux, khoảng 10-15 người từng tiếp xúc với người này “đã chia sẻ thông tin”. Các hoạt động đón Tết âm lịch vào ngày 26/1 bị hoãn để phòng tránh dịch.

Pháp dự kiến lập một nhóm y tế, với vài chục thành viên, tại sân bay Charles de Gaulle, Paris, từ ngày 26/1.

Đến nay Trung Quốc xác nhận có 56 người chết , gần 2.000 trường hợp nhiễm virus thuộc họ corona. Ngoài Trung Quốc, virus đã xuất hiện ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Nepal, Pháp, Canada và Việt Nam. Giới chức Anh đang cố gắng tìm kiếm khoảng 2.000 người mới đây bay từ Vũ Hán tới nước này. Chính phủ Mỹ cũng có kế hoạch đưa các quan chức ngoại giao và công dân rời Vũ Hán vào hôm nay.

Khánh Lynh (Theo AFP)

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments