Home Thể thao tổng hợp Gauff dừng bước ở vòng bốn Australia Mở rộng

Gauff dừng bước ở vòng bốn Australia Mở rộng

Cuộc đọ sức diễn ra giữa hai tài năng trẻ hứa hẹn bậc nhất nước Mỹ. Cả hai đều tìm kiếm lần đầu vào tứ kết Grand Slam. Gauff, sau trận thắng ĐKVĐ Naomi Osaka ở vòng ba, không nao núng dù mất game giao đầu trận. Tay vợt 15 tuổi đưa set đầu vào loạt tie-break, trước khi tận dụng set-point thứ tư để thắng 7-5 trong loạt đấu này.

Kenin nhỉnh hơn ở sức nặng và sự chính xác trong những cú quả. Hạt giống số 14, người từng loại Serena Williams ở Pháp Mở rộng năm ngoái, áp đảo Gauff trong phần còn lại. Kenin thắng 6-3, 6-0 trong hai set cuối để lần đầu tiên ở lại đến tuần thứ hai của Grand Slam.

Kenin (phải) lần đầu vào tứ kết Australia Mở rộng. Ảnh: AP.

Kenin (phải) lần đầu vào tứ kết Australia Mở rộng. Ảnh: AP.

“Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để được dự nhiều hơn những trận đấu như thế này”, Gauff nói sau trận thua. “Hôm nay, dù thua, tôi vẫn vui. Nhìn lại hành trình tại giải, tôi cảm thấy tự hào”.

Gauff mắc tới 48 lỗi tự đánh hỏng, nhiều hơn gấp đôi so với Kenin (22). Số winner của tay vợt 15 tuổi thì lại ít hơn đàn chị đồng hương. Gauff có 28 winner còn Kenin có 39.

“Gauff đã chơi rất hay, nhưng tôi hài lòng với cách bản thân kiểm soát mọi thứ”, Kenin chia sẻ sau lần đầu vào tứ kết. “Tôi muốn bước ra sân, cho mọi người thấy tôi là ai, tôi có thể đánh tốt thế nào, và tại sao tôi vào được đến vòng này”.

Ở tứ kết, Kenin sẽ gặp Ons Jabeur. Jabeur, sau khi loại Caroline Wozniacki, hạ tiếp Wang Qiang 7-6, 6-1 ở vòng bốn. Tay vợt Tunisia áp đảo đối thủ Trung Quốc với 29 điểm winner so với 11 của đối thủ. Wang Qiang, trước đó, hạ Serena Williams ở vòng ba.

Trận tứ kết còn lại sẽ diễn ra giữa hạt giống số một Ashleigh Barty và á quân năm ngoái Petra Kvitova. Cả hai đều cần ba set để lần lượt hạ Alison Riske và Maria Sakkari ở vòng bốn.

Nhân Đạt

U23 Châu Á 2020

U23 Châu Á 2020

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments