Federer ngược dòng vào tứ kết Australia Mở rộng

0
102

Chiến thắng thứ 101 của Roger Federer tại Melbourne đưa tay vợt 38 tuổi này lần thứ 15 vào tứ kết giải Grand Slam đầu tiên trong năm.

Roger Federer 1-3 Marton Fucsovics

Roger Federer 1-3 Marton Fucsovics

Fucsovics, thứ 67 thế giới, khởi đầu hoàn hảo khi chỉ mất có bảy điểm giao bóng trong set đầu tiên và thắng một game đỡ bóng để vượt lên dẫn Federer 4-3. Chính ba lỗi liên tiếp của “Tàu tốc hành” trong game giao đó mang đến ba break-point cho đối thủ, và Fucsovics không bỏ lỡ cơ hội ở lần tiếp theo để ấn định phần thắng bằng một điểm winner thuận tay. Set đầu tiên khép lại sau 36 phút bằng một game giao hoàn hảo của Fucsovics.

Nhưng khi còn chưa bắt kịp nhịp độ trận đấu trong set hai, Fucsovics thua ngay game cầm giao đầu tiên. Federer nhanh chóng thiết lập thế trận một chiều bằng những quả giao bóng chính xác. Hạt giống số ba thua ba điểm giao bóng một và cứu nguy duy nhất một break-point đối mặt trong set đấu này.

Tay vợt Thụy Sỹ tiếp tục tăng tốc trong set ba và mở màn bằng một cú trái tay dọc dây ghi điểm winner. Federer cầm nhịp trận đấu và điều tiết bằng khả năng chạm bóng tuyệt vời. Dẫu thua một game giao, tay vợt từng sáu lần vô địch Australia Mở rộng cũng dễ dàng khép lại set thắng bằng cú vô-lê trái tay.

Federer thể hiện đẳng cấp và bản lĩnh khi vượt qua set đầu khó khăn để vào tứ kết. Ảnh: Reuters.

Federer thể hiện đẳng cấp và bản lĩnh khi vượt qua set đầu khó khăn để vào tứ kết. Ảnh: Reuters.

Trong set bốn quyết định, “Tàu tốc hành” gia tăng sức ép ngày một lớn lên đối thủ. Thắng hai game đỡ bóng, lần lượt ở game đầu và game cuối trận, Federer giành quyền chơi trận tứ kết Grand Slam thứ 57 bằng một cú giao bóng uy lực vào phần sân thuận tay của Fucsovics. Đây là lần thứ hai trong ba năm qua, Federer vượt qua tay vợt Hungary ở vòng bốn tại Melbourne Park.

Sau hai giờ 12 phút so tài, số lỗi tự đánh hỏng của cả hai xấp xỉ nhau (36 lỗi). Nhưng số điểm winner của Federer lại gấp ba lần so với của Fucsovics với 15 điểm tương tự.

Tại tứ kết, tay vợt Thụy Sỹ sẽ lần đầu chạm trán Tennys Sandgren – người đánh bại hạt giống số 12 Fabio Fognini. Tay vợt Mỹ đứng thứ 100 thế giới đã chuyển hóa thành công cả năm break-point tạo được, trước khi thắng chung cuộc 7-6(5), 7-5, 6-7(2), 6-4 sau ba giờ 27 phút.

Bình An

U23 Châu Á 2020

U23 Châu Á 2020