Điều gì khiến thầy giáo 52 tuổi vẫn gắn bó với nghề giáo viên mầm non?

0
903

Được biết, bước sang tuổi 52 nhưng đến nay thầy Hiệu mới công tác trong ngành giáo dục mầm non vẻn vẹn 12 năm.

Thầy Trần Quốc Hiệu – giáo viên Trường Mầm non Cẩm Ngọc

Thầy Hiệu tâm sự về con đường công việc lận đận của mình: “Khi 37 tuổi tôi mới bắt đầu đi học mầm non tại trường Cao đẳng sư phạm Hưng Yên.

Tốt nghiệp trung học phổ thông, tôi thi vào Cao đẳng Nhạc họa Trung ương nhưng sau đó nghỉ.

Kể từ đó tôi bắt đầu học và làm công việc may quần áo, thậm chí cả comple nhưng bản thân nhận thấy mình rất thích trẻ con, vì sự hồn nhiên, vô tư, đáng yêu nên bắt đầu suy nghĩ đến việc sẽ trở thành giáo viên mầm non và quyết tâm đi học để được dạy trẻ”.

Thời điểm đó, thầy Hiệu cũng có trao đổi với gia đình về việc mong muốn được đi học và làm thầy giáo trường mầm non. Bất ngờ là khi ấy 37 tuổi nhưng vợ thầy lại rất ủng hộ mong muốn của thầy.

“Đi học ở tuổi 37 là điều không đơn giản chút nào nhất là khi chương trình học nhiều lý thuyết khiến tôi thấy áp lực thực sự. May mắn là khi chuyển sang giai đoạn học thực hành như nhảy múa, hát ca, tạo hình đồ chơi, chăm sóc trẻ thì tôi thấy rất say mê, hứng thú và dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu thêm về vấn đề này.

40 tuổi tôi cầm bằng tốt nghiệp đi xin việc với mức lương khởi điểm 600.000-700.000 đồng/ tháng chỉ đủ tiền xăng. Đồng lương thấp khiến đôi lúc tôi cảm thấy nản nhưng rồi tự nhủ với bản thân phải cố gắng”, thầy Hiệu nói.

Khó khăn nhất với tôi là hầu hết chỉ có cô giáo mầm non chứ cực hiếm có thầy giáo mầm non. Vì thế mà thời gian đầu đi làm, nhiều phụ huynh không ủng hộ tôi. Thậm chí còn phản ứng rất gay gắt là viết đơn yêu cầu nhà trường phải để cô giáo dạy bởi họ không yên tâm giao con cho thầy Hiệu.

“Để có sự tin tưởng của phụ huynh, hàng ngày tôi vẫn cứ cần mẫn như thế, hết lòng chăm sóc và yêu thương học sinh như con đẻ của mình. Dần dần, phụ huynh cũng cảm mến trước tấm lòng và sự tận tụy của tôi”, thầy Hiệu tâm sự.

Có lẽ là chính sự ân cần, chịu khó, yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ trẻ bằng cả tấm lòng và tình yêu thực sự để trẻ yêu mến thì thầy Hiệu đã trở thành người bố thứ hai của nhiều học sinh.

Thầy Hiệu luôn luôn làm tốt nhất mọi điều dành cho trẻ nên thầy liên tục trở thành giáo viên giỏi cấp tỉnh trong 10 năm liên tục.

TIN LIÊN QUAN

Cô giáo mầm non bán nông sản sạch gây quỹ cho học sinh vùng cao

Hoàng Thanh
Từ khóa: trường Mầm non Cẩm Ngọc huyện Cẩm Thủy tỉnh Thanh Hóa giáo viên mầm non thầy giáo 52 tuổi