Woods khó lập kỷ lục PGA Tour tuần này

0
74

“Siêu Hổ” vướng “thảm hoạ bốn putt” ở ngay hố nhập cuộc, par4 dài 456 yard của sân South, par72 thuộc tổ hợp sân 36 hố Torrey Pines ở San Diego.

Sau hai lần vung gậy, anh đưa bóng lên green, cách miệng hố khoảng 9,1 mét. Nỗ lực lấy điểm birdie của Woods ở putt đầu không thành, làm bóng lăn quá mục tiêu khoảng 2,4 mét. Từ cự ly đó, anh cố gắng đạt par, nhưng quả bóng lại đi ngang qua và dừng ở cách miệng hố 1,8 mét. Cuối cùng anh cần thêm hai putt mới có thể kết thúc hố bằng tổng cộng sáu gậy – double bogey.

Tiger nhìn theo cú phát bóng thứ ba ở vòng hai Farmers Insurance Open trên sân Torrey Pines hôm 24/1. Ảnh: Reuters.

Tiger nhìn theo cú phát bóng thứ ba ở vòng hai Farmers Insurance Open trên sân Torrey Pines hôm 24/1. Ảnh: Reuters.

Theo PGA Tour, đó là lần thứ 13 Woods gặp tình trạng “bốn putt” trong cả sự nghiệp lừng lẫy của anh. Tuy nhiên, siêu sao này đã hoá giải màn nhập cuộc ảm đạm bằng điểm birdie ở hố 6, tích lũy thêm ba gậy liên tiếp từ hố 8 đến 10. Trong tám hố còn lại, Woods không có thêm điểm vì hai birdie đã bù lại số bogey tương đương.

“Đây không phải là màn nhập cuộc tốt nhưng tôi đã tìm được cách xoay chuyển tình thế”, Woods nói sau vòng đấu. “Chốt vòng bằng birdie ở hố 18, nhưng đáng tiếc là tôi phạm sai lầm và để mất một gậy ở hố áp chót”. Sân Torrey Pines từng chứng kiến Woods bảy lần vô địch Farmers Insurance Open và một lần đoạt major US Open.

Chủ nhân 15 danh hiệu major đang thuộc nhóm T-17 cùng 20 đấu thủ khác trong đó có các ngôi sao như số hai thế giới Rory McIlroy, Bubba Watson, Jason Day, Jordan Spieth, và Hideki Matsuyama. Vị trí này kém sáu gậy so với Ryan Palmer, người đứng đầu bảng với điểm -10. Golfer 43 tuổi này ghi 11 birdie và một bogey trong bảng điểm 62 gậy ở vòng hai. Lên chuyên nghiệp từ năm 2000, Palmer sở hữu bốn cúp PGA Tour và hiện ở vị trí thứ 72 trên bảng xếp hạng thế giới.

Kém hai gậy so với đỉnh bảng, Brandt Snedeker giữ vị trí thứ hai. Liền kề sau vị trí này là nhóm T3 có điểm -7 gồm J.B Holmes, Jhonattan Vegas, Sebastian Cappelen và Matthew NeSmith.

Việc cắt loại được thực hiện ở điểm -1 khiến ngôi sao Rickie Fowler, Xander Schauffele và các chủ nhân major như Gary Woodland, Justin Rose, Phil Mickelson và Francesco Molinari phải rời cuộc chơi.

Quốc Huytổng hợp

U23 Châu Á 2020

U23 Châu Á 2020