Trung Quốc điều 450 quân y đến Vũ Hán

0
83

450 sĩ quan quân y đến Vũ Hán bằng máy bay quân sự hôm qua và sẽ triển khai đến các bệnh viện có lượng lớn bệnh nhân mắc viêm phổi do chủng virus mới thuộc họ Corona (nCoV) gây ra. Lực lượng này gồm nhiều chuyên gia về hô hấp, bệnh truyền nhiễm, kiểm soát nhiễm trùng và chăm sóc đặc biệt.

Động thái cho thấy nỗ lực của Bắc Kinh nhằm đối phó dịch viêm phổi do nCoV khiến 41 người thiệt mạng và 1.287 người bị nhiễm bệnh trên khắp Trung Quốc.

Lực lượng quân y được huy động đến Vũ Hán tối 24/1. Ảnh: Chinadaily.

Lực lượng quân y được huy động đến Vũ Hán tối 24/1. Ảnh: China Daily.

Trung Quốc huy động lực lượng quân y sau khi xuất hiện báo cáo về tình trạng thiếu giường tại các bệnh viện ở Vũ Hán. Một bệnh viện với 1.000 giường đang được xây mới và dự kiến hoàn thành trong vòng 10 ngày.

Chính quyền tỉnh Hồ Bắc cũng bổ sung 5 thành phố vào lệnh hạn chế di chuyển, đóng cửa hệ thống giao thông công cộng và cấm đường cao tốc để hạn chế dịch lây lan. Lệnh cấm này đã ảnh hưởng tới 56 triệu người ở 18 thành phố.

Dịch viêm phổi do nCoV xuất hiện lần đầu ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Nguồn cơn của chủng virus mới được cho là từ động vật hoang dã trong chợ hải sản. Các triệu chứng bệnh bao gồm sốt, khó thở và ho. Ngoài Trung Quốc, dịch đã xuất hiện ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Nepal, Pháp và Việt Nam.

Quốc Hưng (Theo AFP)