Home Giáo dục Chinh phục giấc mơ Mỹ trong 20 ngày, nữ sinh nhận học...

Chinh phục giấc mơ Mỹ trong 20 ngày, nữ sinh nhận học bổng 3,8 tỷ

Nữ sinh được nhắc đến trên chính là Nguyễn Ngọc Lan Nhi (17 tuổi) là học sinh lớp 12D2 trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội. Chia sẻ về hành trình chinh phục giấc mơ Mỹ với suất học bổng trị giá 3,8 tỷ, Lan Nhi cho hay: “Thời gian đầu em khá “sợ” nước Mỹ, nhưng khi nghĩ lại thì thấy bản thân hợp Mỹ nhất nên vẫn quyết định chọn Mỹ. Em bắt đầu hành trình chinh phục nước Mỹ vào thời điểm khá muộn.

Gần giữa tháng 10, lúc chỉ còn khoảng 20 ngày – hạn chót cho kỳ nộp hồ sơ đầu tiên đến các trường đại học, em mới quyết định chọn Mỹ và bắt tay vào hành trình chinh phục ước mơ của mình”.

Nữ sinh Nguyễn Ngọc Lan Nhi

Được biết điểm IELTS của Lan Nhi chỉ được 6,5 – mức điểm trung bình khá và không có gì nổi bật. Vì thế, để tạo ưu thế cho bản thân, Lan Nhi quyết định đăng ký học lớp viết luận để tăng khả năng tư duy viết và đầu tư vào bài luận cá nhân, tăng khả năng trúng học bổng.

Biết rõ điểm mạnh của mình là về hoạt động ngoại khóa và tài tổ chức, Lan Nhi đã nhấn mạnh trong bộ hồ sơ của mình để ghi điểm với Hội đồng tuyển sinh ở mặt này. Đặc biệt hơn cả là bài luận chính của Nhi được viết dưới dạng một kịch bản phim – điều này tạo nên sự khác biệt mà chỉ Nhi mới có.

Được biết, suốt quãng thời gian học cấp 3, Nhi tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa trong đó có một câu lạc bộ liên quan đến làm phim, đã thay đổi Nhi rất nhiều và cũng cho Lan Nhi có thêm nhiều kiến thức hơn về lĩnh vực làm phim và điều đó đã được em thể hiện trong bài luận của mình.

Tuy chỉ chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển trong vỏn vẹn 20 ngày, điểm số IELTS hạn chế nhưng với sự khác biệt trong bài luận của mình, Lan Nhi đã nhận được lá thư chấp nhận từ trường Fairfield University với học bổng lên tới 3,8 tỷ đồng.

Chia sẻ những định hướng trong tương lai, Lan Nhi cho hay: “Em tin chắc rằng nước Mỹ sẽ mở thêm giúp em nhiều cơ hội để trải nghiệm, học tập. Em vẫn sẽ theo đuổi những công việc thiện nguyện – điều mà em thích nhất.

Từ thiện và phim ảnh – những điều em yêu thích vừa vặn xinh xắn kết hợp với nhau tạo ra được sân chơi vừa có tính giải trí lại lành mạnh, khuyến khích các bạn học sinh trải nghiệm.

Trong tương lai chắc chắn sau này em sẽ về Việt Nam để cống hiến, chắp cánh cho nhiều bạn trẻ tới giấc mơ của mình”.

TIN LIÊN QUAN

Hấp dẫn ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 15

46 trường Đại học Pháp cùng lúc đến Việt Nam tìm sinh viên

Hoàng Thanh
Từ khóa: du học sinh Việt điểm SAT hcinh phục học bổng nữ sinh THPT chuyên Sư phạm Hà Nội
- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments