Cậu bé quyên tiền chữa bệnh cho người lao công

0
1171

Joshua giữ mối quan hệ thân thiết với ông Robert Ramirez, lao công trường tiểu học Bonham, bang Texas, từ khi cậu bé tham gia chương trình học mẫu giáo. Mỗi khi gặp Joshua, ông Robert thường vẫy tay, hỏi han em.

Trước kỳ nghỉ Giáng sinh, Joshua nhận ra ông Robert thường xuyên nghỉ làm. Lo lắng cho người bạn lớn tuổi, Joshua đi hỏi giáo viên và được biết ông Robert mắc bệnh tim, đang phải điều trị tại nhà do không có tiền phẫu thuật.

“Khi nghe mọi người nói vậy, cháu đã rất lo lắng. Cháu chỉ muốn tìm gặp bác Robert và hỏi thăm tình hình của bác như bác luôn hỏi thăm cháu”, Joshua nói.

Quay trở lại trường học vào đầu tháng 1, Joshua nảy ra ý tưởng bán đồ dùng học tập để quyên góp tiền ủng hộ việc chữa bệnh của ông Robert. Cậu bé xin mẹ 10 USD mua bút chì, tẩy và bán lại cho bạn học với giá 50 xu một chiếc bút chì, 25 xu một cục tẩy. Mục tiêu ban đầu của em là thu về 50 USD.

Joshua Lawrence (đeo kính) bán đồ dùng học tập để quyên góp tiền cho ông Robert (đội mũ) làm phẫu thuật tim. Ảnh: Michael Miller/The Eagle.

Joshua Lawrence (đeo kính) bán đồ dùng học tập để quyên góp tiền cho ông Robert (đội mũ) làm phẫu thuật tim. Ảnh: Michael Miller/The Eagle.

Biết được ý nghĩa sau chương trình bán hàng của Joshua, học sinh trong trường đã phụ bán thêm cà phê, đồ ăn nhẹ. Sau hai tuần bán hàng, các em thu về 650 USD (15 triệu đồng).

Ngày 24/1, khi Robert quay lại trường làm việc, Joshua đại diện cho các bạn tặng tiền và thư động viên. Người lao công rất ngạc nhiên, liên tục nói cảm ơn Joshua cùng học sinh nhà trường.

“Trước đây tôi chăm sóc cho học sinh, giáo viên, nhưng giờ đây các em đang chăm sóc cho tôi. Tôi không thể tin vào món quà này, chỉ biết nói lời cảm ơn”, ông Robert nói.

Dự án của Joshua được đại diện khu học chánh Bryan (bang Texas) đánh giá là nhân văn, có ý nghĩa và sức lan tỏa trong cộng đồng. Khu học chánh đã chia sẻ câu chuyện trên Facebook để kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm và lan truyền bài học về lòng tốt.

“Tôi thấy hạnh phúc, ấm áp khi nhìn học sinh dành sự quan tâm, chăm sóc ông Robert, nhân viên nhà trường”, Hiệu trưởng Gloria Rhodes bình luận.

Dự án quyên góp của Joshua sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Tú Anh (Theo The Eagle)