Bị bắt vì ADN của con trai

0
945

Ngày 18/1, Robert bị bắt tại nhà riêng thuộc quận Brevard, bang Florida với cáo buộc có ADN trùng khớp với kẻ đã đâm và hiếp dâm cô gái 25 tuổi vào tháng 12/1983.

Kết quả giám định cho thấy ADN của Robert còn xuất hiện trong 24 vụ tấn công tình dục khác cùng xảy ra trong thập niên 1980. Nghi phạm trong các vụ án này được đặt biệt danh “kẻ hiếp dâm vỏ gối” vì thường dùng vỏ gối hoặc ga trải giường bịt mắt nạn nhân.

Robert Eugene Koehler khẳng định không phạm tội. Ảnh: Tim Shortt/Florida Today.

Robert Eugene Koehler phủ nhận mọi cáo buộc. Ảnh: Tim Shortt/Florida Today.

Cảnh sát có được manh mối phá án vào tháng 9/2019, sau khi con trai của Robert bị bắt vì hành vi bạo lực gia đình và phải bị lưu trữ ADN vào cơ sở dữ liệu. Qua giám định, mẫu ADN này có nhiều điểm tương đồng về huyết thống với “kẻ hiếp dâm vỏ gối”.

Trên thực tế, Robert từng bị kết tội Tấn công tình dục vào năm 1991 và phải ghi danh trong hệ thống quản chế tội phạm xâm hại tình dục. Nhưng, ông ta không bị thu thập ADN vì khi đó chưa có quy định bắt buộc. Vì vậy, Robert đã có thể “trốn tránh, không bị phát hiện trong hàng chục năm”, cảnh sát cho biết.

Khi khám nhà, cảnh sát tìm thấy một số đồ vật cất trong két sắt được cho là Robert lấy từ nạn nhân làm “đồ lưu niệm”. Cảnh sát cũng phát hiện khu vực được cho là “căn hầm tình dục” đang xây dở dưới nhà của Robert.

Hiện, Robert phủ nhận mọi cáo buộc; bị giam giữ tại trại giam địa phương và không được cho bảo lãnh.

Quốc Đạt (Theo Washington Post, People)