Anh truy tìm 2.000 người đến từ Vũ Hán

0
80

Cơ quan y tế đã phối hợp với lực lượng kiểm soát biên giới và các hãng hàng không nhằm “tìm kiếm nhiều người nhất có thể”. Họ là những người từ Trung Quốc đến Anh trong vòng nửa tháng qua.

Giáo sư Chris Whitty, giám đốc chuyên môn y tế Anh, cho biết có 14 người đã được kiểm tra và xác nhận không nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán song vẫn còn nhiều người nữa đang chờ xét nghiệm. Ông cho rằng “có khả năng” các trường hợp mắc bệnh sẽ xuất hiện ở Anh.

Kiểm tra thân nhiệt tại sân bay quốc tế Vũ Hán Vũ Hà. Ảnh: AP.

Kiểm tra thân nhiệt tại sân bay quốc tế Vũ Hán Vũ Hà. Ảnh: AP.

Một trung tâm y tế công cộng vừa được thiết lập tại sân bay Heathrow để hỗ trợ hành khách đến Anh nhưng nhà chức trách chưa có kế hoạch tiến hành công tác sàng lọc tại chỗ.

Pháp xác nhận đã có ba trường hợp nhiễm bệnh, tất cả đều vừa từ Trung Quốc trở về. Mỹ hiện có hai trường hợp và Australia có một.

Dịch viêm phổi do virus Corona (nCoV) xuất hiện lần đầu ở thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Nguồn cơn của chủng virus mới được cho là từ động vật hoang dã trong chợ hải sản. Dịch đến nay khiến 41 người thiệt mạng và 1.300 người bị nhiễm bệnh trên khắp Trung Quốc.

Trung Quốc đã đóng cửa một phần Vạn Lý Trường Thành cùng các địa danh nổi tiếng khác ở Bắc Kinh và nhiều thành phố để kiểm soát dịch bệnh. Một loạt các lễ hội mừng Tết Nguyên đán cũng bị hủy bỏ. 13 thành phố tại tỉnh Hồ Bắc áp lệnh cấm đi lại nhằm ngăn nguy cơ lây lan, khiến khoảng 41 triệu người bị ảnh hưởng.

Một số nhà thuốc tại Vũ Hán đang bắt đầu cạn kho thiết bị y tế, trong khi nhiều cư dân đổ tới các bệnh viện vì lo lắng. Thành phố đang gấp rút xây bệnh viện mới với 1.000 giường, dự kiến bắt đầu hoạt động từ ngày 27/1.

Vũ Hoàng (Theo Metro)