Nadal hôn cô bé nhặt bóng

0
98
Nadal

Nadal

Ở game thứ sáu set ba, khi đang dẫn 30-15 trong game giao của đối thủ, Nadal vô tình trả giao dọc dây trúng mặt bé gái nhặt bóng. Tay vợt số một thế giới hốt hoảng và tiến đến cô bé để kiểm tra tình hình. Sau vài lời động viên, Nadal xoa đầu và hôn má xin lỗi cô bé. Hành động này nhận được sự tán dương của các CĐV tại Rod Laver Arena cũng như đối thủ Federico Delbonis.

“Đó có lẽ không phải khoảnh khắc dễ chịu với cô ấy, bởi trái bóng đi rất nhanh và mạnh”, Nadal chia sẻ. “Ban đầu tôi rất lo lắng. Nhưng cô ấy thật sự dũng cảm”.

Nadal (hồng) hôn má xin lỗi bé gái nhặt bóng. Ảnh: AFP.

Nadal (hồng) hôn má xin lỗi bé gái nhặt bóng. Ảnh: AFP.

Sau trận, Nadal lại đến xin lỗi và tặng bé gái tấm băng quấn đầu anh đeo trong trận. Cựu tay vợt Sam Groth, người phỏng vấn Nadal khi trận đấu kết thúc, hỏi về nụ hôn và nói đùa rằng “Đừng bận tâm đến vợ anh trong khoảnh khắc này”.

“Có lẽ sau 15 năm yêu nhau, cô ấy không thèm quan tâm nữa đâu”, Nadal đáp lại. “Đó là một trong những khoảnh khắc lo sợ nhất của tôi trên sân đấu. Bóng đi thẳng vào mặt cô bé. Tôi từng chứng kiến tình huống tương tự ở Wimbledon nhiều năm trước”.

Ở vòng hai, Nadal tốn hai giờ 32 phút để vượt qua Federico Delbonis 6-3, 7-6, 6-1. Tay vợt Tây Ban Nha sẽ gặp đồng hương Pablo Carreno Busta ở vòng kế tiếp. Australia Mở rộng là Grand Slam mà Nadal ít vô địch nhất, với chỉ một lần vào năm 2009.

Nadal từng ba lần giành giải “Tinh thần thể thao” của ATP, vào các năm 2010, 2018 và 2019.

Nhân Đạt

U23 Châu Á 2020

U23 Châu Á 2020