Khabib ra điều kiện thượng đài với Mayweather

0
467

“Chúng tôi sẵn sàng đàm phán bất cứ lúc nào, chỉ với một điều kiện duy nhất: trận đấu sẽ gồm một hiệp theo luật MMA, 11 hiệp còn lại sẽ đấu quyền Anh”, cha của Khabib Nurmagomedov, Abdulmanap nói với TACC. “Nghĩ xem, Khabib sẽ đấu 11 hiệp với võ sĩ quyền Anh vĩ đại bậc nhất. Vậy sao cậu ta không thử sức một hiệp theo luật MMA”.

Khabib đang chuẩn bị kế hoạch thượng đài với Mayweather. Ảnh: Reuters.

Khabib đang chuẩn bị kế hoạch thượng đài với Mayweather. Ảnh: Reuters.

Khabib được đánh giá là võ sĩ UFC số một hiện tại, sau khi thắng knock-out Conor McGregor hồi tháng 10/2018. Võ sĩ người Nga toàn thắng 28 trận trong sự nghiệp, và dự định thượng đài với Tony Ferguson, người được xem là giỏi thứ nhì trong làng UFC.

Theo The Sun, Khabib đã hủy lịch thượng đài với Mayweather tại Saudi Arabia trong tháng 1/2020. Người phát ngôn Ali Abdelaziz cho biết, trận đấu có thể được tổ chức vào cuối năm nay.

“Mayweather toàn thắng 50 trận trong sự nghiệp. Không nghi ngờ gì về việc cậu ta là võ sĩ quyền Anh giỏi nhất. Mayweather muốn đấu với một nhà vô địch tương đương, người chưa thất bại lần nào. Với Khabib, mọi điều kiện đều được đáp ứng. Nhưng giờ, chúng tôi còn giao kèo với Tony Ferguson”, Abdulmanap nói tiếp. “Chúng tôi đã nói từ lâu, rằng hãy để Khabib kết thúc mọi chuyện với Ferguson, sau đó là sáu tháng dàn xếp với đội của Vasily Lomachenko. Xong xuôi, chúng tôi mới tính tới trận quyền Anh với Mayweather”.

Ngoài trận đấu với Khabib, Mayweather còn có kế hoạch tái đấu với McGregor trong năm 2020. Hồi tháng 8/2017, hai người đã thượng đài trong trận quyền Anh và kiếm được hơn tổng tiền thưởng 300 triệu USD.

Thắng Nguyễn (theo The Sun)

U23 Châu Á 2020

U23 Châu Á 2020