Home Thể thao tổng hợp Gauff hạ Osaka ở vòng ba Australia Mở rộng

Gauff hạ Osaka ở vòng ba Australia Mở rộng

Gauff từng khóc nức nở khi thua Osaka 3-6, 0-6 ở Mỹ Mở rộng năm ngoái. Nhưng chỉ sau hơn bốn tháng, tay vợt 15 tuổi loại chóng vánh đàn chị Nhật Bản tại Grand Slam kế tiếp. Trong khi Osaka chơi dưới sức, Gauff chắt chiu từng cơ hội để lần đầu vào vòng bốn Australia Mở rộng.

Hai năm trước, Gauff bị loại ở vòng một giải trẻ Australia Mở rộng nhưng giờ tay vợt 15 tuổi đã đi đến vòng bốn. Ảnh: AP.

Hai năm trước, Gauff bị loại ở vòng một giải trẻ Australia Mở rộng nhưng giờ tay vợt 15 tuổi đã đi đến vòng bốn. Ảnh: AP.

Trận Gauff – Osaka diễn ra với thế trận và bối cảnh gần giống với cuộc đọ sức trước đó giữa Wang Qiang và Serena Williams, nơi tay vợt Trung Quốc loại chủ nhân 23 Grand Slam. Gauff chơi bền bỉ và nắn nót, còn Osaka liên tục đánh lỗi. Nhà vô địch năm 2019 tự đánh hỏng 30 lần, trong đó có 16 lần trong set hai và bốn lần ở game quyết định trận đấu.

Gauff nói trước trận rằng cô sẽ không sợ Osaka như lần đối đầu trước, và đã chứng minh điều đó qua màn trình diễn trên sân. Điểm khác biệt lớn nhất giữa Gauff và Osaka là thái độ thi đấu. Trong khi Gauff quyết tâm ở từng đường bóng, Osaka tỏ ra hời hợt và nóng vội. Tay vợt số bốn thế giới thua game giao bản lề ở set một và để mất set đấu với tỷ số 3-6. Osaka có bảy winner ở set này nhưng mắc tới 14 lỗi tự đánh hỏng.

Sở hữu lực đánh mạnh hơn Gauff, nhưng Osaka lại đuối hơn ở những loạt bóng bền. Tay vợt Nhật Bản chỉ thắng 33% điểm bóng hai cả trận. Cô mất game giao đầu set hai, nhưng cũng thắng ngay game đỡ bóng sau đó. Đến game thứ bảy, Osaka mắc bốn lỗi tự đánh hỏng và mất thêm một game giao nữa. Ở game quyết định, cô trả giao ra ngoài ba lần sau các pha giao bóng của Gauff, trước khi đánh rúc lưới ở điểm quyết định.

Bị loại sớm, Osaka có nguy cơ bật khỏi top 10 thế giới. Ảnh: AP.

Bị loại sớm, Osaka có nguy cơ bật khỏi top 10 thế giới. Ảnh: AP.

“Không ai muốn thua một cô nhóc 15 tuổi cả”, Osaka buồn bã nói sau trận. “Cô ấy giao bóng hay còn tôi thì không thể đánh quả bóng vào sân”.

Thắng 6-3, 6-4, Gauff trở thành người trẻ nhất hạ được tay vợt hạt giống top 5 ở Grand Slam trong 29 năm qua, từ sau khi Jennifer Capriati loại Gabriela Sabatini ở Mỹ Mở rộng 1991. Tay vợt 15 tuổi được Rod Laver chúc mừng trên Twitter, sau khi cô nói rằng muốn selfie với huyền thoại Australia và đăng lên Instagram. Ở vòng bốn, Gauff sẽ gặp Zhang Shuai hoặc đồng hương Mỹ Sofia Kenin.

Nhân Đạt

U23 Châu Á 2020

U23 Châu Á 2020

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments