Cụ bà sành điệu nhất Trung Quốc

0
1009
Bà Huang đi xe phân khối lớn. Ảnh: Sohu.

Bà Huang đi xe phân khối lớn. Ảnh: Sohu.

Nhiều người nghĩ bà Huang Yanzhen ở La Nguyên, Phúc Châu, Phúc Kiến là người giàu có, nhưng bà chỉ là một người nội trợ từ khi nghỉ hưu. Năm 2015, bà bị gãy xương hông, phải nằm trên giường hơn nửa năm, nhưng cuộc sống của Huang đã thay đổi và giống như một người trẻ ở độ tuổi 20 sung sức. Bà chăm chỉ luyện tập thể thao mỗi ngày. Bà đăng ký cuộc thi mặc sườn xám, tập đi lại trên đôi giày cao gót đến mức chảy cả máu. “Nhiều người ở độ tuổi của tôi không thể đứng lên một lần nữa”, bà nói.

Bà Huang theo đuổi sự thanh lịch bất kể tuổi tác. Ảnh: Sohu.

Bà Huang theo đuổi sự thanh lịch bất kể tuổi tác. Ảnh: Sohu.

Chiến thắng trong cuộc thi giúp bà Huang tự tin hơn và nhận ra thế giới còn nhiều điều chờ mình khám phá. “Con người sẽ già đi, nhưng ước mơ không thể già. Lớn tuổi, không có nghĩa đã bị giới hạn cuộc sống”, bà nói.

Gần đây bà tới Tây Tạng. Huang sợ thiếu oxy, gân cốt mình không tốt. Nhưng những lo lắng đó bị đánh bại trước khát khao từ thời còn trẻ.

Bà Huang tới Tây Tạng. Ảnh: Sohu.

Bà Huang tới Tây Tạng. Ảnh: Sohu.

Bà cưỡi con lạc đà đi qua sa mạc. Bà nhìn thấy hồ Thanh Hải (hồ lớn nhất Trung Quốc, đồng thời là hồ nước mặn lớn thứ hai thế giới), vốn bao lần chỉ xuất hiện trong giấc mơ hay đi bộ hơn nửa ngày để đến Cung điện Potala, nằm ở Lhasa, khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc. Đây từng là nơi ở của các đời Đạt-lai Lạt-ma cho đến khi Đạt-lai Lạt-ma thứ 14 lưu vong sang Dharamsala, Ấn Độ.

Trở về sau chuyến đi, Huang không hài lòng với cuộc sống của một người già. Bà trở thành mẫu ảnh, tham gia nhiều show truyền hình và các hoạt động từ thiện.

Thái độ lạc quan của bà Huang với cuộc sống đã ảnh hưởng đến nhiều người. Bà truyền đi thông điệp: Tuổi tác để lại những nếp nhăn, nhưng điều không thay đổi là sự kiên trì theo đuổi vẻ đẹp và sự thanh lịch.

Bảo Nhiên (Theo Sohu)