Phương pháp kiểm soát cân nặng từ đậu thận trắng

0
95

Đậu thận trắng còn được gọi là đậu trắng tây, được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng với hàm lượng chất xơ và protein cao nhưng chứa ít calo.

Thành phần chất xơ trong loại đậu này hỗ trợ giảm cân nhờ tác dụng làm chậm quá trình tiêu hóa, tạo cảm giác no lâu và ngăn sự hấp thu chất béo, từ đó kiểm soát hiệu quả lượng calo nạp vào cơ thể. Đây cũng là nguồn protein thực vật tốt cho sức khỏe, được người dân nhiều nơi trên thế giới đưa vào chế độ ăn hàng ngày và gọi nó là “thịt trắng”.

Đậu thận trắng. Nguồn: Fitne

Đậu thận trắng. Nguồn: Fitne

Ngoài ra, đậu thận trắng thúc đẩy cơ thể tiết enzyme, tăng cường trao đổi chất, đốt mỡ suốt đêm, hỗ trợ tiêu hóa các chất dinh dưỡng khi chúng ta ngủ. Đồng thời chứa loại protein làm giảm hoặc trì hoãn quá trình tiêu hóa, hấp thụ tinh bột.

Một món ăn được chế biến từ đậu thận trắng. Nguồn: Fitne

Một món ăn được chế biến từ đậu thận trắng. Nguồn: Fitne

“Để tăng cường hiệu quả đốt cháy chất béo, ngăn hấp thu calo, giúp giảm cân hiệu quả, bạn có thể kết hợp các món như súp đậu trắng, salad đậu trắng rau củ, chè đậu trắng… vào khẩu phần ăn hàng ngày”, đại diện Fitne nói.

Cà phê chưa đậu thận trắng.

Cà phê chưa đậu thận trắng.

Theo vị này, những người eo hẹp quỹ thời gian có thể chọn cà phê chứa đậu thận trắng và L-Lysine giúp kiểm soát cân nặng, tiện lợi sử dụng. “Uống trước bữa ăn 20 phút sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn, tăng cường hỗ trợ đào thải mỡ thừa và các chất độc hại tích tụ trong cơ thể”, vị đại diện nói.

(Nguồn: Fitne)

Thông tin chi tiết xem tại đây