Medvedev thắng trong cảnh chảy máu mũi

0
947

Medvedev phải gọi trợ giúp y tế trong set hai. Tay vợt Nga có dấu hiệu choáng vì bị chảy máu cam. Sau vài phút được sơ cứu, hạt giống số bốn ổn hơn và tiếp tục áp đảo đối thủ đến hết trận.

Medvedev chảy máu mũi ở giữa trận. Ảnh: AP.

Medvedev chảy máu mũi ở giữa trận. Ảnh: AP.

Trước khi chảy máu cam, Medvedev thắng liền bảy game. Tay vợt Nga, sau khi thắng 7-5 ở set đầu nhờ đoạt game đỡ bóng quyết định, tiếp tục dẫn 5-0 trong set hai. Medvedev sau đó thắng chung cuộc 7-5, 6-1, 6-3 sau hai giờ bảy phút.

Medvedev có 19 cú ace trận này, nhưng cũng giống vòng đầu, anh không hài lòng về cú giao bóng. “Tôi vẫn không vui với khả năng giao bóng của bản thân”, tay vợt Nga chia sẻ sau trận. “Trận đấu không dễ dàng, đặc biệt ở set đầu. Tôi kiểm soát trận đấu trong phần còn lại vì đối thủ ít kinh nghiệm hơn tôi. Tôi từng gặp Martinez ở giải trẻ Roland Garros nhưng đã bốn năm không gặp lại anh ấy. Các tay vợt top 50 biết rõ nhau nhưng tôi không có nhiều thông tin về anh ấy. Đó là điều khó khăn”.

Medvedev được xem như đối thủ tiềm năng của Nadal ở bán kết. Ảnh: Reuters.

Medvedev được xem như đối thủ tiềm năng của Nadal ở bán kết. Ảnh: Reuters.

Trước đối thủ số 168 thế giới, Medvedev có 40 winner so với 17 của đối thủ. Tay vợt Nga mắc 25 lỗi tự đánh hỏng còn Martinez mắc 39 lỗi. Ở vòng ba, Medvedev tiếp tục gặp đối thủ không được xếp hạt giống, là Jaume Munar hoặc Alexei Popyrin.

Chưa từng đi tới tứ kết Australia Mở rộng, nhưng thành tích của Medvedev được cải thiện qua từng năm. Tay vợt Nga bị loại ngay vòng đầu năm 2017, đi tới vòng hai năm 2018 trước khi thua Novak Djokovic ở vòng bốn năm 2019. Năm ngoái, Medvedev là người thắng nhiều trận nhất (59 trận) và vào chung kết nhiều nhất (chín lần) trên Tour. Anh vô địch bốn giải, kiếm được 7,1 triệu USD trong năm 2019.

Nhân Đạt

U23 Châu Á 2020

U23 Châu Á 2020