Cổ phiếu công nghệ giúp S&P 500 tăng nhẹ

0
74

Chốt phiên hôm qua (22/1), chỉ số DJIA giảm 0,03%, về 29.186 điểm. S&P 500 tăng nhẹ 0,03% lên 3.321 điểm. Nasdaq Composite cũng tăng 0,14% lên 9.383 điểm.

Trong 11 nhóm ngành thuộc S&P 500, 6 nhóm đi lên. Công nghệ tăng mạnh nhất, còn năng lượng giảm sâu nhất.

Cổ phiếu IBM hôm qua tăng 3,4%, sau khi công bố tốc độ tăng trưởng doanh thu quý vượt kỳ vọng, đồng thời nâng dự báo lợi nhuận cả năm. Cổ phiếu các hãng chip cũng tăng mạnh.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Thị trường Mỹ vẫn đang lạc quan với báo cáo tài chính quý IV/2019 của các công ty. Đến nay, 58 doanh nghiệp trong chỉ số S&P 500 đã công bố. 67% số đó có lợi nhuận vượt dự báo, Refinitiv cho biết.

Cổ phiếu Tesla tiếp tục đà tăng ấn tượng, chốt phiên tăng 4,1%, trở thành hãng xe niêm yết đầu tiên của Mỹ vượt mốc vốn hóa 100 tỷ USD. Trong khi đó, cổ phiếu Netflix giảm 3,6% sau khi thừa nhận cạnh tranh tại Mỹ ngày càng khốc liệt. Boeing cũng mất 1,4% sau thông báo hôm đầu tuần, rằng không kỳ vọng 737 Max được cấp phép bay lại trước tháng 7.

“Thị trường đã tăng khá mạnh trước đó rồi. Vì thế, nhà đầu tư đang thận trọng hơn. Đó là lý do thị trường không tăng mạnh”, Tim Ghriskey – chiến lược gia đầu tư tại Inverness Counsel cho biết, “Mùa báo cáo lợi nhuận luôn biến động và khó đoán. Mỗi báo cáo được công bố là một mảnh ghép cho bức tranh tổng thể”.

Dù vậy, nhà đầu tư toàn cầu cũng đang lo ngại về virus corona từ Trung Quốc. Đến nay, 17 người đã tử vong vì bệnh này. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã họp bàn để quyết định có nên coi đây là tình trạng khẩn cấp toàn cầu hay không.

Hà Thu (theo Reuters)