Bắt khẩn cấp nhóm cho vay lãi 150% 1 tháng, dùng chất bẩn “khủng bố” nạn nhân

0
76

Các đối tượng bị bắt gồm: Đặng Nam Anh (tự Dũng, 24 tuổi); Đàm Văn Hải (26 tuổi, cùng ngụ quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội); Bùi Văn Điệp (32 tuổi, ngụ huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội). Cả 3 đối tượng này cùng tạm trú khu chung cư 5 tầng, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Công an cũng đã ra quyết định khởi tố Nguyễn Thế Anh (37 tuổi, ngụ Hà Nội, tạm trú Ninh Kiều) và Đàm Văn Hải về tội “Đánh bạc”. Trong đó, Thế Anh được tại ngoại để phục vụ điều tra.

Nam Anh, Điệp, Hải tại cơ quan Công an.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận tổ chức cho vay từ tháng 7/2019 (đến đầu tháng 1/2020 thì bị bắt) trên địa bàn các quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy, Ô Môn, huyện Phong Điền và tỉnh Hậu Giang… với lãi suất từ 30% đến 150%/tháng với số tiền từ 5 triệu đến 200 triệu đồng.

Nhóm cho vay nặng lãi ‘khủng bố’ nhà người vay tiền.

Trong đó Anh là đối tượng cầm đầu đứng ra tổ chức hoạt động cho vay, chi trả lương hàng tháng và phân công các đối tượng Hải, Điệp và Thế Anh đi thu tiền lãi hàng ngày của người vay.

Mỗi tháng hai đối tượng này sẽ được trả 5 triệu tiền công. Bước đầu cơ quan công an xác định có 7 người vay tiền của nhóm này, trong đó bọn chúng thu lãi bất chính từ hoạt động cho vay nặng lãi hơn 374 triệu đồng.

Tang vật vụ án.

Nam Anh và Hải còn khai trực tiếp thực hiện hành vi tạt nước sơn vào Công ty của anh D. để tạo áp lực buộc anh này trả tiền cho vay. Còn Thế Anh thành lập Công ty ở phường Hưng Lợi để hoạt động cho vay núp bóng dưới hình thức cho thuê xe ô tô và mô tô.

Hiện vụ án đang được Công an quận Ninh Kiều điều tra mở rộng.

TIN LIÊN QUAN

Cho vay lãi suất tới 365%/năm, nữ quái 8X bị khởi tố

Huế: Phá đường dây tín dụng đen liên tỉnh cho vay lãi suất 700%/năm

Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng từ miền Bắc vào Đồng Nai hoạt động tín dụng đen

Anh Thư – Minh Nghĩa