Vietcombank tặng nhà cho hộ khó khăn

0
940

Ngày 18/1, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Canh Tý, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với địa phương tổ chức trao tặng 100 căn nhà nhân ái trị giá 5 tỷ đồng và đến thăm hỏi, tặng 1.000 suất quà trị giá 500 triệu đồng, mang Tết ấm đến với hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn cũng đã chúc Tết, tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng Cao Thị Huệ tại thôn Tây Hà, xã Tân Mỹ Hà. Đoàn cũng đã đến thăm và trao tiền để xây dựng nhà nhân ái cho hộ gia đình ông Nguyễn Trung Sơn tại thôn Kim Sơn, xã Sơn Ninh, một trong những hộ nghèo của xã.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ tư từ phải sang) trao số tiền ủng hộ xây nhà nhân ái cho hộ gia đình ông Nguyễn Trung Sơn tại thôn Kim Sơn, xã Sơn Ninh.

Ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ tư từ phải sang) trao số tiền ủng hộ xây nhà nhân ái cho hộ gia đình ông Nguyễn Trung Sơn tại thôn Kim Sơn, xã Sơn Ninh.

Ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết, trải qua hơn 57 năm phát triển, ngân hàng đã khẳng định vị thế lớn, có truyền thống hoạt động lâu đời nhất, chất lượng quản trị tốt, hiệu quả cao, nguồn nhân lực chất lượng và trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Năm 2019, Vietcombank là ngân hàng có lợi nhuận lớn nhất, đạt một tỷ USD (trên 23.000 tỷ đồng), là doanh nghiệp niêm yết nộp ngân sách lớn thứ hai, đồng thời là ngân hàng nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam. Trong suốt chặng đường phát triển, nhà băng luôn dành sự quan tâm đặc biệt cùng tâm huyết và những đóng góp thiết thực cho các công tác an sinh xã hội.

“Việc tham gia tích cực vào các chương trình an sinh xã hội không chỉ thể hiện trách nhiệm của Vietcombank mà còn là nguyện vọng của đội ngũ, hướng tới ngân hàng xanh phát triển bền vững vì cộng đồng, lan tỏa bản sắc nhân văn là ‘trọng đức, gần gũi, biết thông cảm và sẻ chia'”, đại diện ngân hàng nói.

Ông Nghiêm Xuân Thành (thứ ba từ phải sang) và ông Trần Phúc Cường - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Vietcombank trao biểu trưng tiền và quà cho đại diện huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Ông Nghiêm Xuân Thành (thứ ba từ phải sang) và ông Trần Phúc Cường – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Vietcombank trao biểu trưng tiền và quà cho đại diện huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Hàng năm, bằng sự đóng góp của gần 18.000 cán bộ, nhân viên, người lao động, Vietcombank dành hàng trăm tỷ đồng cho các chương trình an sinh xã hội. Đối với tỉnh Hà Tĩnh, trong 5 năm qua, Vietcombank đã tài trợ các lĩnh vực y tế, giáo dục, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách với tổng trị giá gần 50 tỷ đồng.

Trong năm 2019, tổng giá trị tài trợ an sinh xã hội cho tỉnh Hà Tĩnh hơn 10 tỷ đồng. Chương trình trao tặng 100 căn nhà nhân ái và quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hương Sơn thể hiện tâm huyết của ngân hàng đối với bà con địa phương.

“Chúng tôi tin với gói tài trợ 100 căn nhà nhân ái này, người nghèo và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hương Sơn sẽ được cải thiện từng bước đời sống về vật chất và tinh thần”, đại diện Vietcombank chia sẻ.

Ông Nghiêm Xuân Thành cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Nghiêm Xuân Thành cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Ông Hà Văn Hùng – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh cho biết, những món quà ý nghĩa thể hiện trách nhiệm, sự sẻ chia sẽ là nguồn động viên giúp người nghèo đón Tết trọn vẹn.

“Trong những năm qua, Vietcombank luôn đầu tư cho an sinh xã hội và phong trào xây dựng nông thôn mới, nhất là y tế, giáo dục. Việc tặng 100 ngôi nhà nhân ái lần này sẽ giúp huyện cơ bản xóa nhà ở tạm bợ, cùng tỉnh Hà Tĩnh thực hiện chủ trương giảm nghèo bền vững”, ông Hà Văn Hùng nói.

Minh Anh